15 เมนู แซลมอน อัพเดต 2021 ฉบับโกอินเตอร์ อร่อยคลีนง่ายๆ ได้ประโยชน์

Big C > ไลฟ์สไตล์ฟอร์ยู > 15 เมนู แซลมอน อัพเดต 2021 ฉบับโกอินเตอร์ อร่อยคลีนง่ายๆ ได้ประโยชน์

เมนู แซลมอน เเจกสูตรลับ ทำง่าย ทำอะไรอร่อยบ้าง

อยู่บ้านเเบบนี้ทำอะไรทานดีน้า มาฝึกสกิลการเป็นเชฟกันด้วยวัตถุดิบสุดฮอต อย่าง “แซลมอน” ซึ่งสามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย เเละมีหลายเนื้อสัมผัสด้วย ไม่ว่านำไปทำให้สุก หรือ ทานเเบบดิบ ก็อร่อยไม่เเพ้กัน

วันนี้พี่หมีิบิ๊กกี้จะมาแจกสูตรลับความอร่อย เมนู แซลมอน ฉบับโกอินเตอร์ เเบบอัพเดตสุดๆ ปี 2021 ว่ามีเมนูแซลมอน เมนูไหนน่าทานบ้าง บอกเลยห้ามพลาด เเถมยังทำง่ายอีกด้วย จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

1. เมนู แซลมอน ครัวซองท์ครีมชีส

วัตถุดิบ 

  • ขนมปังครัวซองท์
  • แซลมอน 
  • ร็อกเกตสลัด 
  • มะกอก 
  • หอมเเดง
  • ครีมชีส

วิธีทำ

  1. ขนมปังครัวซองท์หั่นครึ่งเเบบไม่ขาด นำครีมชีสไปทานด้านในครัวซองท์ให้ทั่ว 
  2. พับแซลมอนเเละวางลงไปในครัวซองท์ (หากชอบทานเเบบสุกสามารถนำไปจี่ในกระทะก่อนได้เลย)
  3. นำร็อกเกตสลัด หอมเเดงหั่นเเว่นใส่เข้าไป จากนั้นโรยด้วยมะกอก จัดจานพร้อมเสิร์ฟ

2. โทสต์แซลมอนไข่ดาวน้ำ ครีมชีส

วัตถุดิบ

  • ขนมปังแผ่น
  • ไข่
  • แซลมอน 
  • ครีมชีส
  • มะเขือเทศราชินี 
  • พริกไทย 
  • ใบโหระพา (สำหรับเเต่งจาน)

วิธีทำ 

  1. ทำไข่ลวก ตั้งน้ำไว้เเละใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 – 2 ช้อน พอน้ำเดือดใส่ไข่ที่ตอกไว้ลงไป เเละลดไฟลง คนไข่ในหม้อ ต้มไว้ 2 – 4 นาที ตามความสุุกที่ต้องการ จากนั้นตักขึ้นมา 
  2. นำขนมปังไปปิ้งให้มีความกรอบ 
  3. หั่นแซลมอนเป็นชิ้นบางๆ เเละวางลงบนขนมปัง จากนั้นวางไข่ลงไป โรยด้วยพริกไทย
  4. เเต่งจากด้วยมะเขือเทศราชินี หรือ โหระพาตามความชอบ

3. ข้าวหน้าแซลมอน อบชีส สไปซี่มิโซะ

วัตถุดิบ 

  • เนื้อปลาแซลมอน 
  • ข้าวญี่ปุ่น 
  • มอสเซอเรลลาชีส 
  • น้ำมันพืชไว้ใช้ผัด
  • เกลือเเละพริกไท
  • งาดำ
  • สาหร่ายเป็นเส้นๆ 
  • กิมจิ ไว้สำหรับกินเป็นเครื่องเคียง

วัตถุดิบทำซอสมิโซะ

  • มิโซะ ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ 
  • โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้ามิริน 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำต้มสุก พออุ่นๆ ¼ ถ้วย
  • พริกป่นญี่ปุ่นหรือเกาหลีในปริมาณที่ชอบ

วิธีทำ

  1. วิธีทำน้ำซอสมิโซะสไปซี่ โดยละลายมิโซะในน้้ำต้มสุกพออุ่น ใส่มิริน โชยุ พริกป่นลงไป ปริมาณพริกป่นตวามระดับความชอบ
  2. นำซอสมิโซะสไปซี่ที่ทำไว้ ไปคลุกกับข้าวหอมมะลิที่หุงสุกเเล้วให้เข้ากัน
  3. ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันเล็กน้อย พอเริ่มร้อนเเล้วใส่ข้าวลดไปผัดให้มีความหอม เเละตักใส่ชามปิดฝาอบไว้
  4. เริ่มทำแซลมอน โดยนำแซลมอนไปล้างให้สะอาด เเละปรุงรสแซลมอนด้วยพริกไทย เกลือ เเละนำแซลมอนไปย่างบนกระทะให้พอสุกปานกลาง เเละตักวางบนข้าว 
  5. ราดซอสมิโซะที่ทำไว้ลงบนเนื้อปลา เเละโรยด้วยชีส จากนั้นนำเข้าเตาอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศา ประมาณ 5 – 10 นาที หรือจนกว่าชีสจะละลาย 
  6. นำออกจากเตาอบ เเละแต่งหน้าด้วยสาหร่าย งาขาว เเละงาดำ กินเคียงกับกิมจิหรือผักดองที่คุณชอบได้เลย

4. เมนู แซลมอน ย่างซอสเทอริยากิ

วัตถุดิบ

  • แซลมอน 
  • ต้นหอม
  • เกลือ
  • พริกไทยดำ
  • ซอสเทอริยากิ

วิธีทำ

  1. ปรุงรสเนื้อปลาแซลมอนด้วยเกลือเเละพริกไทยดำ
  2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ เเละวางแซลมอนลงไปย่างให้หนังสุกกรอบ กลับไปมาเรื่อยๆจนสุก
  3. เทซอสเทอริยากิลงไป เเละย่างต่ออีกนิดเพื่อให้ซอสซึมเข้าไปในแซลมอน 
  4. เมื่อดูเข้ากันเเล้ว ให้จัดจาน โรยด้วยงาขาวเเละ ต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ

5. เบอร์เกอร์แซลมอน ซอสครีมมะนาว

วัตถุดิบ

  • ขนมปังเบอร์เกอร์
  • ปลาแซลมอน 100 กรัม
  • ครีมชีส 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีลาวเเบบสับหลาบ 1 ต้น
  • เคปเปอร์ 2 ช้อนชา 
  • น้ำมะนาวหรือเลมอน 2 ช้อนชา
  • เกลือ 
  • พริกไทย
  • น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสลัด 
  • หอมใหญ่ ¼ หัว

วัตถุดิบทำซอสครีมมะนาว

  • ครีมซอส
  • เลมอน 1 ลูก
  • เกลือ 
  • พริกไทย

วิธีทำ

  1. ทำเลมอนครีมซอส ใส่ครีมซอสลงไปในหม้อ ผัดให้ร้อน เเละใส่เลมอนลงไป ผัดให้เข้ากับเเละชิมรส ปรุงรสด้วยเกลือเเละพริกไทย คนให้เข้ากัน
  2. นำขนมปังเบอร์เกอร์ไปจี่ในกระทะให้ร้อน
  3. วางผักสลัด หอมหัวใหญ่ซอย เคปเปอร์ ลงบนเบอร์เกอร์ เเละเติมน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย โรงเกลือพริกไทย 
  4. วางปลาเเซลมอนลงบนเบอร์เกอร์ (หากชอบทานเเบบสุก สามารถนำไปจี่กระทะก่อนได้)
  5. ราดด้วยเลมอนครีมซอส โรยผักชีลาวเล็กน้อย จัดจานพร้อมเสิร์ฟ 

6. โทสแซลมอนอะโวคาโด

วัตถุดิบ

  • ขนมปังแบบโฮลวีตเเบบเนื้อละเอียด 2 เเผ่น
  • อะโวคาโด 1 ลูก
  • ครีมชีส
  • น้ำเลมอน 1 ช้อน
  • แซลมอนสด 
  • เกลือ
  • พริกไท

วิธีทำ

  1. บดอะโวคาโดด้วยช้อนส้อมให้พอหยาบๆ เเละปรุงสดด้วยน้ำเลมอน เกลือ พริกไท
  2. นำอะโวคาโดมาเป็นชิ้นๆ เพื่อทานคู่กันด้วย เป็นเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน
  3. ทาครีมชีสลงไปบนขนมปัง เเละวางอะโวคาโดบด ท็อปปิ้งด้วยอะโวคาโดชิ้น
  4. จากนั้นวางเเซลมอนสดลงไป หากไม่ชอบทานสด สามารถนำไปจี่กระทะก่อนได้ 
  5. จัดจาน พร้อมเสิร์ฟ

7. แซนวิชแซลมอนครีมชีส ไข่ต้ม

วัตถุดิบ 

  • ขนมปังแผ่นธรรมดา หรือหากใครอยากเพิ่มความกรอบนอกนุ่มใน ให้ใช้ขนมปังเซียบัตตา 
  • ไข่ 1 ฟอง
  • ครีมชีส
  • แซลมอนหั่นชิ้น
  • โรสแมรี่
  • พริกไทย

วิธีทำ 

  1. ต้มไข่ให้สุกตามระดับที่ชอบ 
  2. นำขนมปังปิ้งให้พอกรอบๆ หรือถ้าใครใช้เซียบัตตา ก็สามารถทานได้เลยเพราะมีความกรอบอยู่เเล้ว
  3. ทาครีมชีสลงบนขนมปัง เเละวางแซลมอนลงไป โรยด้วยพริกไท
  4. นำไข่ต้มที่ต้มไว้มาวาง เเต่งจานด้วยใบโรสแมรี่ พร้อมเสิร์ฟ

8. สเต็กแซลมอนซอสกระเทียมพริกไทย

วัตถุดิบ 

  • แซลมอนหั่นชิ้นเเบบสเต็ก 
  • ผักเเต่งจาน บล็อคโคลี่ มะเขือเทศ หอมเเดง เลมอน เคปเปอร์
  • น้ำมันมะกอก
  • กระเทียม
  • พริกไทยดำบด
  • น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
  • ผงปรุงรส ครึ่งช้อน
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ ½ ช้อนโต๊ะ
  • ใบเบลีฟหรือใบกระวาน 2 ใบ
  • ผงออริกาโน่
  • แป้งข้าวโพด ½  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 

  1. ย่างแซลมอนบนกระทะให้พอสุก เเละทำให้หนังเกรียม เมื่อเริ่มสุกให้โรงด้วยพริกไทดำบด
  2. ผัดกระเทียมให้หอม เเละใส่น้ำเปล่าลงในกระทะ เเละตามด้วยผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายเเละซอสมะเขือเทศ ลงไป ลดไฟอ่อน
  3. ใส่ใบเบลีฟหรือใบกระวานลงไป โรยด้วยพริกไทยดำ ออริกาโน่ จากนั้นเคี่ยวให้หอม
  4. ใส่แป้งข้าวโพด ครึ่งช้อนเเละน้ำเปล่า 2 ช้อน ลงไปเพื่อให้น้ำข้นขึ้น เเละตักใบกระวานออก จากนั้นชิมรส เมื่อสุก ก็ปิดไฟได้เลย
  5. จัดจานเสต็กแซลมอนพริกไทยดำ วางแซลมอนลงบนจาน เเละราดด้วยน้ำเกรวี่กระเทียมพริกไทยดำ เเละเเต่งจานด้วยผักจัดจาน บล็อกโคลี่ เคปเปอร์ มะเขือเทศ ให้สวยงาม

 9. สปาเก็ตตี้แซลมอนซอสเพสโต้

วัตถุดิบ 

  • เส้นสปาเก็ตตี้ 300 กรัม
  • แซลมอน 3 ชิ้น 
  • เกลือ 2 ช้อนชา 
  • พริกไทย 2 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก 1 ถ้วยเล็ก 
  • วิปปิ้งครีม
  • ใบโหระพา 2 กำมือ
  • ชีสพาเมซานเเบบผง 30 กรัม
  • เม็ดพริกไทยดำ 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • กระเทียม 6 กลีบ
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศราชินี

วิธีทำ 

  1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ โดยตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือ 1 หยืบมือ เเละใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มจนเส้นสุก ตามคำเเนะนำข้างผลิตภัณฑ์
  2. เตรียมทำซอสเพรสโต้ ล้างใบโหระพาให้สะอาด บดเม็ดมะม่วงหิมมะพานต์ให้พอหยาบๆ เเละใส่ลงไปในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม น้ำมันมะกอก เกลือ เม็ด พริกไทยดำ พาร์เมซานชีส ปั่นให้ทุกอย่างเข้ากัน
  3. เริ่มผัดสปาเก็ตตี้กับซอส โดใส่น้ำมันมะกอกลงไปในกระทะ เเละรอให้ร้อน จากนั้นใส่ซอสเพสโต้ที่ปั่นไว้ตามลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย เเละคนให้เข้ากัน รอจนเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดให้เข้ากันกับซอส
  4. ย่างปลาแซลมอน โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก เเละวางแวลมอนบนกระทะ โดยด้วยพริกไทย ย่างจนสุกพ่อดี จัดแซลมอนเเละสเปาเก็ตตี้ที่ผัดไว้ลงจาน
  5. โรยหน้าด้วยผงพาร์เมซานชีสเเละท้อปปิ้งด้วยใบโหระพา เเต่งจนด้วยมะเขือเทศราชินี พร้อมเสิร์ฟ

10. เมนูแซลมอนสเต็ก ซอสครีมมะนาว

วัตถุดิบ 

  • แซนมอน
  • เลมอน
  • หน่อไม้ฝรั่ง
  • นม 
  • เนย 
  • ออริกาโน่
  • โรสแมรี่
  • วิปปิ้งครีม
  • น้ำมะนาวสด

วิธีทำ

  1. นำแซลมอนสเต็กลงไปทอดในกระทะ จนหนังกรอบ กลับด้านไปมาจนพอสุก เเล้วนำขึ้น
  2. ทำซอสครีมมะนาว โดยต้มนมให้เดือด ใส่เนย วิปปิ้งครีม เเละคนให้เข้ากัน โรยด้วยเกลือเเละพริกไทย
  3. ใส่ออริกาโน่ เเละโรสเเมรี่ลงไป ขูดผิวเลมอนลงไปเล็กน้อย คั้นน้ำมะนาวสดใส่ตามลงไป เเละคนให้เข้ากันจนเดือด เเละนำใส่ถ้วย
  4. จัดจาดวาง แซลมอน เเต่งด้วยหน่อไม้ฝรั่ง เเละ เลมอน พร้อมเสิร์ฟ

11. ข้าวหน้าแซลมอน ซอสซาวครีม ไข่ดอง

วัตถุดิบข้าวหน้าแซลมอน

  • ข้าวญี่ปุ่น 
  • ปลาแซลมอน
  • น้ำส้มสายชู
  • น้ำตาลทราย
  • เกลือ 
  • หอมเจียว
  • ต้มหอม

วัตถุดิบซอสซาวครีม 

  • ซาวครีม 
  • มายองเนส
  • ผงกระเทียม
  • พริกไท 
  • น้ำตาลทราย
  • เกลือ 

วัตถุดิบทำไข่ดอง

  • น้ำสะอาด
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำตาลมะพร้าว 
  • ไข่

วิธีทำไข่ดอง

(เเนะนำให้เตรียมก่อนทานประมาณ 10 – 12 ชั่วโมง หรือทำทิิ้งไว้ข้ามคืน)

  1. ต้มซอสเพื่อดองไข่ ใส่น้ำเปล่า ซีอิ๊วขาว น้ำตาลมะพร้าวลงในหม้อเเละต้มให้เดือด
  2. เเยกไข่แดงดับไข่ขาว ใช้เฉพาะไข่แดงเท่านั้น เเละนำซอสที่ต้มไว้เทลงในไข่เเดง
  3. นำฟิล์มถนอมอาหารมาเเรพไว้ เเละใส่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 10 – 12 ชั่วโมง

วิธีทำข้าวหน้าแซลมอน

  1. ทำข้าวเปรี้ยวให้พอมีรสชาติ โดยใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปในถ้วยเเละคนให้เข้ากัน เทข้าวญี่ปุ่นร้อนๆลงไป
  2. หั่นปลาแซลม่อนเป็นชิ้นเล็กพอดีตำ วางลงบนเข้า เเละเเต่งหน้าด้วยไข่ดอง โรยด้วยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ (หากไม่ชอบทานแซลมอนแบบสด สามารถนำแซลมอนไปจี่ในกระทะเพิ่มความสุกก่อนได้)

วิธีทำซอสซาวครีม

ทำซอสซาวครีม เทมายองเนส ผงกระเทียม เกลือ พริกไทยป่น น้ำตาล ลงในซาวครีม เเละคนให้ทุกอย่างเข้ากัน พร้อมทาน

12. สลัดแซลมอนอะโวคาโด

วัตถุดิบสำหรับน้ำสลัดอะโวคาโด

  • อะโวคาโด 
  • มะนาว
  • น้ำส้มสายชู
  • รากผักชี
  • มายองเนส
  • น้ำมันมะกอก
  • น้ำตาลทราย
  • หอมใหญ่
  • เกลือ
  • มัสตาร์ด 

วัตถุดิบทำสลัด

วิธีทำน้ำสลัด 

  1. นำอะโวคาโดมาปอกเปลือก เเละหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 
  2. นำวัตถุดิบเหล่่านี้ มาปั่นรวมกัน อะโวคาโด มะนาว ,น้ำส้มสายชู ,รากผักชี, มายองเนส, น้ำมันมะกอก, น้ำตาลทราย ,หอมใหญ่เกลือ, มัสตาร์ด 

วิธีทำสลัดอะโวคาโด

  1. เตรียมแซลมอน ล้างให้สะอาดเเละหั่นเป็นชิ้นเต๋า ใครชอบทานแบบสุก เเนะนำว่าให้ไปจี่กระทะก่อน 
  2. เตรียมอะโวคาโด หั่นอะโวคาโดชิ้นพอเหมาะ 
  3. ล้างผักสลัดให้เรียบร้อย
  4. ต้มไข่ต้มให้สุกตามระดับที่ต้องการ
  5. จัดผักสลัด เเซลมอน อะโวคาโด เเละไข่ต้ม ที่เตรียมไว้ลงจานให้สวยงาม 
  6. ราดน้ำสลัดอะโวคาโดที่ทำไว้ โรยด้วยงาดำ เท่านี้้ก็พร้อมเสิร์ฟ

13. ยำแซลมอนซีฟู้ด

วัตถุดิบ

  • น้ำ 250 กรัม
  • น้ำตาลโตนด 500 กรัม
  • พริกขี้หนูสวนสีเขียว (ปริมาณตามชอบ)
  • พริกจินดาเม็ดสีเขียว 25 กรัม
  • น้ำมะนาวคั้นสด 110 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • กระเทียม 125 กรัม
  • น้ำปลา 90 กรัม
  • น้ำตาลทราย 15 กรัม
  • ใบผักซี 35 กรัม
  • ผงปรุงรส ½  ช้อนชา
  • แซลมอน
  • กระเทียมหั่นเเว่น

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำ ต้มให้เดือด เเละใส่น้ำตาลตะโหนดลงไป 
  2. หรี่ไฟอ่อน เพื่อให้น้ำตาลค่อยๆละลาย เมื่อน้ำตาลละลายเเล้วให้เร่งไฟกลาง เเละเคี่ยวจนขึ้นฟอง ช้อนฟองอ่อน เเละเคี่ยวต่อให้มีความข้นขึ้นเล็กน้อย 
  3. พักน้ำตาลที่เคี้ยวไว้ให้เย็นตัวลง
  4. นำพริกขี้หนู พริกจินดา น้ำมะนาวคั้นสด เเละเกลือ ใส่ลงไปในเครื่องปั่น เเละปั่นให้หยาบ 
  5. จากนั้นใส่กระเทียม เเละน้ำตาลเคี่ยวประมาณ 100 กรัมลงไป ใส่น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส ใบผักชี เเละปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง
  6. นำเเซลม่อนไปล้างให้สะอาดเเละหั่นเป็นชิ้นบางๆ วางลงบนจาน จากนั้นตักน้ำจิ้มซีฟู้ดราดให้ทั่ว จัดจานด้วยกระเทียมหั่นเเว่น พร้อมเสิร์ฟ

14. ข้าวผัดแซลมอน

วัตถุดิบ

  • ปลาแซลมอนหั่นเเบบเต๋า
  • กระเทียมสับ
  • แครอทสับ
  • หอมหัวใหญ่
  • ข้าวญี่ปุ่น
  • ซอสผัดสำเร็จรูป หรือใช้เป็น ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซอสเเม็กกี้ น้ำตาลได้ 
  • ต้นหอมญี่ปุ่นสำหรับโรยหน้า
  • ไข่ปลอดสารพิษ เเบบทานสดได้

วิธีทำ

  1. นำแซลมอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ เเล้วนำไปผัดลงในกระทะ จนสุก
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัด ตามด้วยหัวหอม แครอทสับ
  3. ใส่ข้าวลงไป หลังจากนั้นปรุงรสด้วยซอสผัด หรือ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ตามรสชาติที่ชอบ
  4. ใส่แซลมอนที่ผัดไว้เเล้ว ลงไปผัดคลุกเคล้ากัน เมื่อสุกเเล้ว ตักใส่จาน เเละโรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่น เเละตอกไข่ใส่ลงไป พร้อมเสิร์ฟ 

15. เมนู แซลมอน ดองซีอิ๊วเกาหลี

วัตถุดิบ

  • ปลาแซลมอนเเล่ 300 กรัม
  • ขิงแก่ 5 เเว่น
  • กระเทียมสไลด์ 5 กลีบ
  • พริกซอย 7 เม็ด
  • สาหร่าย
  • ต้มหอม 1 กำ
  • งาขาว 1 ช้อน
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • โชยุ 1 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ 

  1. ทำน้ำซอสซีอิ๊วดอง โดยตั้งหม้อเปิดไฟปานกลาง เเละใส่โชยุ น้ำเปล่า น้ำตาล ขิิง หอมใหญ่ ต้นหอม เเละพริกที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจกกว่าน้ำตาลจะละลาย เเละหรี่ไฟให้อ่อน เเละเคี่ยวไว้ 5 นาที
  2. ตักเครื่องที่นำลงไปเคี่ยวออก ให้เหลือเเต่ซีอิ๊ว เเละพักให้เย็นล 
  3. หั่นแซลมอนเป็นชิ้นพอดีคำที่ไม่หนามาก เรียงแซลมอนลงกล่องที่มีฝาปิดเเละเทซอสซีอิ๊วดองลงไป เเช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 10 นาที 
  4. นำแซลมอนออกมาจากตู้เย็น จัดใส่จานเเละราดด้วยซอสซีอิ๊วดองที่ทำไว้อีกเล็กน้อย โรยหน้าด้วยพริกเเละงาขาวที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

เมนู แซลมอน ที่เราจัดมาให้เป็นอย่างไรกันบ้างคะ น่าทานเลยใช่ไหม ทางนี้ก็หิวเเล้วเหมือนกัน ต้องหาวัตถุดิบแซลมอน ของสดต่างๆมาทำเเล้วเเหล่ะ ทำเองที่บ้าน อร่อย รสชาติถูกปาก เเถมปลอดภัย มั่นใจได้ทุกเมนูอีกด้วย

สำหรับใครที่มองหาแซลมอน คุณภาพดี ราคาถูก สามารถสั่งออนไลน์ได้เลย คลิกที่นี่

ส่วนของสดที่บิ๊กซีก็มีให้พร้อม สั่งได้เลย  อยู่บ้านปลอดภัย ช้อป ของกิน ของใช้ ของสด 

ช่องทางในการสั่งซื้อสินค้าบิ๊กซี สะดวก สั่งง่าย ส่งให้ถึงบ้าน

บิ๊กซี ซื้อง่าย ไลน์หรือโทร : Call Chat Shop

บิ๊กซี ออนไลน์ :Big C Shopping Online

พิเศษช้อปครบ 555 บาท/ใบเสร็จ ส่งฟรีไม่ต้องกรอกโค้ด

เเอดไลน์บิ๊กซี รับโค้ดส่วนลดพิเศษ ทุกสัปดาห์

แชร์เรื่องราว