โคชูจัง ทำอะไรได้บ้าง แจกสูตรเมนูเกาหลี สุดฟิน จากโคชูจัง

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > โคชูจัง ทำอะไรได้บ้าง แจกสูตรเมนูเกาหลี สุดฟิน จากโคชูจัง

โคชูจัง ทำอะไรได้บ้าง แจกสูตรเมนูเกาหลี สุดฟิน จากโคชูจัง

ดูซีรี่ส์เเล้วหิว ทำไมอาหารเกาหลีมันน่ากินแบบนี้นะ เห็นเเล้วอยากกินตามเลย มาสานฝันเเม่บ้านเกาหลีให้เป็นจริงกัน เเค่มี โคชูจัง ก็ทำอาหารเกาหลีเมนูยอดฮิตได้แบบง่ายๆ เลย ไปดูกันว่า โคชูจัง ทำอะไรได้บ้าง มีเมนูเกาหลีอะไร ที่พี่หมีบิ๊กกี้นำมาฝากบ้าง 

 โคชูจัง ทำอะไรได้บ้าง 

2. รามยอนต๊อกโบกี (ราบกกี) 

วัตถุดิบ รามยอนต๊อกโบกี

  1. มาม่าเกาหลีหรือรามยอน 1 ซอง 
  2. ต๊อกโบกีแบบแท่ง 1 ซอง
  3. โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ 
  4. พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ 
  5. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
  6. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ 
  7. กระเทียม 5 กลับ
  8. ไข่ 1 ฟอง
  9. เครื่องเพิ่มเติมที่ชอบ เช่น เต้าหู้ปลา ไส้กรอก เบคอน
  10. น้ำสะอาด 800 Ml.

วิธีทำ รามยอนต๊อกโบกี

  1. ต้มไข่ให้สุก เตรียมไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำสะอาดลงไป เเละตามด้วยโคชูจัง พริกป่นเกาหลี น้ำตาล กระเทียม เเละซอสถั่วเหลือง 
  3. ใส่ผงปรุงรามยอนลงไปครึ่งซอง จากนั้นใส่เครื่องตามชอบ เเละไข่ต้มลงไป 
  4. เมื่อเดือดใส่มาม่า เเละต๊อกโบกีลงไป สามารถโรยผักได้ตามใจชอบ จากนั้นต้มให้เดือดอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ 

2. ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี 

วัตถุดิบ ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี

  1. ปีกกลางไก่ 
  2. แป้งทอดกรอบ 400 กรัม
  3. แป้งข้าวโพด 25 กรัม
  4. พริกไทยป่นเล็กน้อย
  5. เกลือป่น ½ ช้อนชา
  6. งาขาว 
  7. น้ำหอมซอย
  8. น้ำมันพืช 

วัตถุดิบทำซอสเกาหลี

  1. เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  2. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  3. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  4. โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
  9. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี

  1. นำปีกกลางไก่ไปล้างให้สะอาด หมักด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น เเละคนให้ส่วนผสมเข้ากัน 
  2. นำแป้งทอดกรอบเเละแป้งข้าวโพด เทลงชามคลุกเคล้าให้แป้งเข้ากัน นำไก่มาคลุกกับแป้งให้ทั่ว 
  3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน เเละนำไก่ลงไปทอดจนกว่าจะเหลืองกรอบเเละสุกดี นำไก่ขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 
  4. เริ่มทำซอสเกาหลี โดยตั้งเตาให้ร้อน ใส่เนยลงไปเเละผัดให้เนยละลาย ใส่กระเทียมสับ ซอสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า เกลือป่น เเบะซอสโคชูจัง จากนั้นผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนซอสเกาหลีเริ่มเดือด 
  5. ใส่ไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับซอส จัดใส่จาน โรยด้วยงาขาว เเละตามด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ 

4. ซุปกิมจิ

วัตถุดิบ ทำซุปกิมจิ

  • กิมจิ 200 กรัม
  • ซอสโคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้ ปริมาณตามชอบ 
  • หมูสามชั้น 300 กรัม
  • หอมใหญ่ 1 หัว 
  • ต้นหอม 3 ต้น
  • น้ำมันงา ½ ช้อนชา
  • เกลือ 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • พริกป่นเกาหลี 3 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 500 มิลลิมิตร

วิธีทำ ซุปกิมจิ

  1. ใส่หมูสามชั้นลงไปรวนในกระทะจนเนื้อหมูออกสีเกรียมนิดหนึ่งเเละนำขึ้นพักไว้
  2. หั่นกิมจิเป็นท่อนๆ เเละใส่ลงหม้อ ตามด้วยน้ำกิมจิ หมูสามชั้น หอมใหญ่ซอย ต้มหอมซอย 
  3. ปรุงด้วยเกลือ น้ำตาลทราย พริกป่นเกาหลี ซอยโคชูจัง น้ำมันงา น้ำเปล่า เเละเปิดเตาตุ๋นไว้ จนกว่าเนืื้อหมูจะเปื่อย 
  4. เมื่อเดือด ใส่เต้าหู้อ่อนนลงไป เเละปิดฝา ต้มไว้ด้วยไฟกลางประมาณ 10 นาที ปิดเตา โรยด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

4. ข้าวผัดกิมจิ

วัตถุดิบ ข้าวผัดกิมจิ

  • ข้าวสวยหุงสุกแช่เย็น 1 ถ้วย
  • กิมจิ 1/2 ถ้วย
  • ซอสโคชูจัง 112 ช้อนโต๊ะ
  • เบคอน 1/2 ถ้วย
  • หอมใหญ่ซอยบางๆ /2 ถ้วย
  • แครอทซอยเส้น 1/2 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น
  • น้ำตาลทราย
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ ข้าวผัดกิมจิ

  • ตั้งกระทะ แล้วนำเบคอนไปผัดจนเกรียมขึ้นและน้ำมันเริ่มออก
  • ใส่กระเทียมลงไปผัดกับเบคอน ตามด้วยหอมใหญ่ และแครอท
  • ผัดให้ผักพอสุก ใส่กิมจิตามลงไป ผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วยซอสโคชูจัง น้ำตาลทราย และเกลือ แล้วเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ข้าวสวยตามลงไป ผัดต่อให้เข้ากัน แล้วเทใส่จาน
  • เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ดาว โรยหน้าด้วยต้นหอม สาหร่าย ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

5. หมูผัดซอสโคชูจัง 

วัตถุดิบ 

  1. เนื้อหมูแบบสไลด์ 400 กรัม 
  2. กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  3. ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ สามารถปรับเพิ่มได้ตามชอบ 
  4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
  6. หัวหอม 1 หัว
  7. ต้นหอม 1  ต้น 
  8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ หมูผัดซอสโคชูจัง

  1. หมักหมูสไลด์ โดยเริ่มจากใส่โคชูจังลงในชาม ตามด้วยกระเทียม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เข้ากัน 
  2. ใส่เนืื้อหมูลงไปหมัก ขยำให้ซอสเข้าเนื้อ เเละนำเข้าไปหมักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที 
  3. หั่นหัวหอม เเละ ซอยต้นหอมเตรียมไว้ 
  4. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป พอร้อนเเล้วใส่หมูที่หมักไว้ลงไปผัด ใส่หัวหอมเเละต้นหอมลงไป เเละผัดจนหมูสุก เเละตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ 

คราวนี้เราก็รู้เเล้วว่า โคชูจัง ทำอะไรได้บ้าง ทำได้หลากเมนูจริงๆ จะทำไว้กินเล่น หรือ กินมื้อจัดเต็มได้เลย วัตถุดิบก็จัดเตรียมได้เเบบไม่ยุ่งยาก ได้เมนูอร่อยง่ายๆ จะทำทานเองหรือ กินทั้งครอบครัว ก็ย่อมได้ ลองเอาสูตรไปปรัับกันดูได้เลยนะคะ 

สำหรับใครที่กำลังมองหาวัตถุดิบทำ เมนูเกาหลี จากซอสโคชูจัง หาซื้อได้ที่บิ๊กซีเลย 

ซอสพริกโคชูจัง ซีเจ (500 ก.) ราคาพิเศษ 196.- (จากปกติ 218.-) >> ดูสินค้าเลย

วัตถุดิบของสด ผัก เเละเครื่องปรุง >> ดูสินค้าเลย 

บทความที่คุณอาจจะสนใจ

เเอดไลน์บิ๊กซี รับโค้ดส่วนลด เเละกิจกรรมลุ้นรางวัล ทุกสัปดาห์

แอดไลน์ บิ๊กซี
แชร์เรื่องราว