ผัดหมี่ซั่วเจสูตรมันน้อยแต่อร่อยมาก

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ผัดหมี่ซั่วเจสูตรมันน้อยแต่อร่อยมาก

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ผัดหมี่ซั่วเจสูตรมันน้อยแต่อร่อยมาก 

เทศกาลกินเจมากถึงแล้ว เวลากินเจเมนูที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ผัดหมี่ซั่วเจ” ซึ่งในวันนี้ผมก็จะมาทำผัดหมี่ซั่วเจสูตรมันน้อย เพราะผัดหมี่ซั่วเจที่ซื้อตามร้านค้า ส่วนมากจะอมน้ำมัน กินแล้วเลี้ยน ไหนๆ เราก็จะทำเองทั้งทีก็ขอจัดเต็มไปเลยนะครับ

ส่วนผสม

  1. เส้นหมี่ซั่ว 150 กรัม
  2. เห็ดหอมดอกใหญ่  4 ดอกใหญ่ 
  3. เต้าหู้แข็ง  1/3  ก้อน 
  4. กะหล่ำปลี 1/2 หัว   (325 กรัม) 
  5. แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็ก  1/4 ถ้วย
  6. ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ขิงสับ
  8. ไชโป๊
  9. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ต้มหมี่ซั่วในน้ำเดือด ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้ ตั้งกระทะน้ำมันเล็กน้อย ใส่เต้าหู้ลงไปทอดให้พอเหลือง
  2. ใส่เห็ดหอมแห้งลงผัดให้หอม ใส่ขิงสับและหัวไชโป๊สับลงผัดให้หอม ตามด้วยผักต่าง ๆ ผัดพอสุก ใส่หมี่ซั่วที่ลวกไว้ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายและพริกไทยผัดให้เข้ากัน

สำหรับวิธีผัดหมี่ซั่วตามสไตล์พ่อบ้านใจกล้าอย่างผมนั้นเรียบง่ายแล้วรวดเร็ว แต่เรื่องของส่วนผสมนั้นทางผมขอจัดเต็มใส่ไม่ยั่ง มีเท่าไหร่ใส่ให้หมด ผัดหมี่ซั่วทีไรคือกินกันได้ทั้งครอบครัวจริงๆ เลยนะครับ

สำหรับใครที่อยากได้ส่วนผสมทั้งหมดหรืออยากได้อาหารเจทางบิ๊กซีก็ได้จัดโซนอาหารเจ และสามารถเดินเลือกซื้อของแห้งตามป้ายสัญลักษณ์เจได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว