เมนู แอปเปิ้ล ขนมหวานจากแอปเปิ้ล สายหวานห้ามพลาด

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > เมนู แอปเปิ้ล ขนมหวานจากแอปเปิ้ล สายหวานห้ามพลาด

เมนูขนมจากแอปเปิ้ล 

1. แพนเค้กแอปเปิ้ล

วัตถุดิบ 

  • แอปเปิ้ลแดง
  • แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 1 ถ้วยตวง
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • นมสด 1 ถ้วยตวง
  • น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำผึ้ง 
  • ท็อปปิ้งอื่นๆตามใจชอบ 

วิธีทำ 

  1. นำแอปเปิ้ลแดงมาขูดให้เป็นฝอยๆ 
  2. ผสมแป้งแพนเค้กกับนมสดเเละนมสด ตีให้เข้ากัน พร้อมใส่น้ำตาลเล็กน้อย เเละคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. นำแอปเปิ้ลที่ขูดเป็นฝอยไว้ ผสมลงใน เเป้งที่เตรียมไว้   
  4. ตั้งกระทะเทฟรอน ไฟกลาง ทาเนย เเละ ตักเเพนเค้กเทลงไปกระทะ เกลี่ยให้เป็นแผ่นตามขนาดที่ต้องการ รอจนสุกเเละกลับด้าน 
  5. หั่นแอปเปิ้ลเป็นเเว่นๆ เพื่อวางตกแต่งด้านบนแพนเค้ก เเต่งท็อปปิ้งตามชอบ เเละราดด้วยน้ำผึ้ง 

2. พายแอปเปิ้ล 

วัตถุดิบ 

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
  • น้ำตาลทราย 50 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • เนย 110 กรัม
  • ไข่ 1 ฟอง
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • แอปเปิ้ลแดง 2 ลูก
  • น้ำตาลทราย 50 กรัม
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. เริ่มจากทำแป้งด้วยการผสมผสมแป้งเอนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาล เกลือ เนย และไข่ไก่ จากนั้นด้วยจนส่วนผสมทั้งหมดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วแช่ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
  2. ทำไส้พายโดยเริ่มจากการล้างแอปเปิ้ลให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นเต๋า พอหั่นแอปเปิ้ลเสร็จแล้ว ให้ใส่น้ำตาลทราย ผงอบเชย น้ำมะนาว จากนั้นผัดในกระทะ แล้วใส่เนยสดตามลงไป
  3. พอครบ 1 ชั่วโมงแล้ว ให้นำแป้งออกมาแบ่งเป็น 2 ส่วน สำหรับทำพาย
  4. นำแป้งส่วนแรกมานวดให้บางเป็นแผ่น จากนั้นนำไปวางใส่ถาดพาย แล้วใช้ส้อมเจาะรูบนแผ่นแป้งเบาๆ ให้ ทั่ว
  5. นำแป้งส่วนที่เหลือมานวดให้บางแล้วตัดเป็นเส้นยาวๆ 
  6. เทไส้แอปเปิ้ลที่ผัดไว้แล้วใส่ลงมาในถาดพายที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเส้นแป้งที่ตัดไว้มาว่างคาดกันสลับไปมา
  7. อบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา เป็นเวลา 30 นาที

3. ทาร์ตแอปเปิ้ล

วัตถุดิบ 

ส่วนผสมแป้งทาร์ต 

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม 
  2. เกลือ 1 ช้อนชา
  3. น้ำตาล 1 ช้อนชา  
  4. นม 3 ช้อนโต๊ะ
  5. อัลมอนด์บด 1 ช้อนชา 
  6. น้ำมันมะพร้าว ½ ถ้วยตวง 

ส่วนผสมแอปเปิ้ลทาร์ต 

  1. แอปเปิ้ลเขียว 4 ลูก
  2. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 
  3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  4. อบเชยแบบผง 1 ช้อนชา
  5. ลูกจันทน์ป่น 1 ช้อนชา 
  6. เนย 1 ช้อนโต๊ะ 
  7. ผลไม้ท็อปปิ้งอื่นๆ ตามชอบ 

วิธีทำ 

  1. หั่นแอปเปิ้ลเตรียมเเช่ในน้ำเกลือไว้ 
  2. นำแอปเปิ้ลมาผัดกับน้ำตาล อบเชย ลูกจันทน์ผง ตามด้วยน้ำมะนาว เเละเนยละลาย 
  3. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับอัลมอนด์บด เเละเกลือ น้ำตาลให้เข้ากัน ใส่น้ำมันมะพราวลงไปในเเป้ง เเละนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  4. นำแป้งที่เตรียมไว้กรุลงพิมพ์ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 7 นาที หรือจนกว่าแป้งจะสุก
  5. เมื่อสุกเเล้ว นำแอปเปิ้ลที่เตรียมไว้มาเรียงลงใส่ทาร์ต ตเเต่งด้วยท็อปปิ้งตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

4. แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล 

วัตถุดิบ

ส่วนผสมทำไส้แอปเปิ้ล 

  • แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • อบเชยแบบป่น 1 ช้อนชา 
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

ส่วนผสมทำครัมเบิ้ล 

  • น้ำตาลทราย 40 กรัม
  • แป้งเอนกประสงค์ 70 กรัม 
  • อัลมอนด์แบบป่น 20 กรัม 
  • ผงฟู ½ ช้อนชา 
  • เนยสด 50 กรัม

ส่วนผสมทำเค้ก 

  • แป้งเอนกประสงค์ 120 กรัม 
  • ผงฟู 2/4 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 75 กรัม 
  • กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา 
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง 
  • เนยสด 80 กรัม

วิธีทำ 

  1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 175 องศา เตรียมพิมพ์ไว้ให้พร้อม
  2. ทำไส้แอปเปิ้ล โดยปลอกเปลือกแอปเปิ้ล เเละหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปในอ่างผสม เเละใส่น้ำตาลทรายแดง อบเชยป่น และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน เเละพักไว้
  3. ทำครัมเบิ้ล ผสมแป้ง น้ำตาลทราย อัลมอนด์ป่น ผงฟู เเละเนยสดให้เข้ากัน เเละนำไปแช่เย็นไว้
  4. เตรียมทำเค้ก โดยการผสมแป้งกับผงฟู น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลา ไข่ไก่เเละเนยสดลงในพิมพ์ 
  5. ตักไส้แอปเปิ้ลลงไป เเละโรยด้วยครัมเบิ้ล จากนั้นนำไปเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที (หากชอบกินกรอบๆ ให้อบนานขึ้น) ครบเวลานำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ

5. แอปเปิ้ลชีสเค้ก

วัตถุดิบ 

ส่วนผสม

  1. แอปเปิ้ลแดง 1 ผล
  2. น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ 
  3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
  4. ชินนามอน ⅛ ช้อนชา
  5. แครกเกอร์ 150 กรัม
  6. เนย 30 กรัม
  7. ครีมชีส 230 กรัม
  8. น้ำตาลทราย 50 กรัม 
  9. วานิลลา ½ ช้อนชา
  10. ไข่ 2 ฟอง

วิธีทำ 

  1. เตรึยมอุ่นเตาที่อุณหภูมิ 180 องศา ทั้งไฟบนเเละล่าง 
  2. นำเนยมาคลุกกับแครกเกอร์บดละเอียดให้เข้ากับ 
  3. กรุลงพิมเค้กเเละอัดให้แน่น ทิ้งไว้ในตู้เย็นซักครู่ 
  4. ทำชีสเค้ก โดยตีครีมครีมชีสให้กระจายตัว จากนั้นใส่น้ำตาลเเละตีผสมเข้ากับครีมชีส  เติมไข่ไก่ 1 ฟอง ตีให้เข้ากัน เเละใส่วานิลลาลลงไป ตีให้เข้ากันทั้งหมด เทส่วนผสมลงไปในพิมที่กรุไว้ เเละปาดด้านบนให้เรียบ 
  5. นำชีสเค้กเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที
  6. หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้น ต้มกับน้ำ ใช้ไฟอ่อน ต้องคอยคนไม่ให้ก้นหม้อไหม้ 
  7. ใส่น้ำตาลทรายเเละชินนามอนลงไป เเละคนต่อให้น้ำแห้ง 
  8. เมื่อแห้งเเล้วยกลงพักให้อุ่นก่อน 
  9. ตักแอปเปิ้ลราดบนชีสเค้กที่เตรียมไว้ ตกแต่งตามใจชอบ

6. วาฟเฟิลแอปเปิ้ล

วัตถุดิบ

  • แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • อบเชยแบบป่น 1 ช้อนชา 
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ 

ส่วนผสมทำแฟ้งวาฟเฟิล

  • แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม
  • ผงฟู 1 ½  ช้อนชา
  • เบกกี้งโซดา ½ ช้อนชา
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 120 กรัม
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
  • นมสด 200 มิลลิลิตร 
  • เนยสดแบบเค็มละลาย 50 กรัม

วิธีทำ

  1. หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นแว่นๆ เเละ ใส่ลงในหม้อที่ตั้งไฟไว้ ใส่น้ำตาลทรายแดง อบเชยป่น น้ำมะนาว และเกลือป่นลงไป จากนั้นเคี่ยวให้เดือด เเละใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป เคี่ยวให้เดือดเเละปิดไฟ
  2. ผสมแป้งทำวาฟเฟิล ผสมแป้งเอนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น เเละน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
  3. จากนั้นใส่ไข่ กลิ่นวานิลลา นมสด เเละ เนยสดลงไปคนให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 20 นาที 
  4. นำแป้งออกมาอบที่เตาแพนเค้กจนสุก จัดใส่ใจ เเละตักแอปเปิ้ลที่กวนไว้ราดลงไปบนวาฟเฟิล สามารถทานคู่ไอศกรีมเพิ่มความสดชืนได้

We are Fresh แอปเปิ้ลแดง-เขียว ให้คุณเลือกสรรได้ตามต้องการ #สดจริงสะอาดจริง

ช้อปแอปเปิ้ลราคาพิเศษ ดูสินค้าเลย

แอดไลน์ บิ๊กซี
แชร์เรื่องราว