ทำจัมป่งบะหมี่ซีฟู๊ดเกาหลีที่แซ่บ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำจัมป่งบะหมี่ซีฟู๊ดเกาหลีที่แซ่บ

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำจัมป่งบะหมี่ซีฟู๊ดเกาหลีที่แซ่บ

ถ้าให้เลือกอาหารเกาหลีที่ถูกปากผมและคนไทยที่สุด ผมต้องขอเลือก “จัมป่ง” บะหมี่ซีฟู๊ดเกาหลีที่แซ่บ ที่มีความหมายบะหมี่ในน้ำซุปต้มยำ ยิ่งกินยิ่งแซ่บ แถมเครื่องยังจัดเต็ม เหมือนยกทั้งทะเลยมาไว้ในชามเดียว ใครที่ชอบรสชาติจัดจ้าน อาหารซีฟู๊ด ก็รวมมาไว้ในจัมป่งชามนี้เลยแหละครับ วันนี้ผมก็ถือโอกาสที่อยากกินมาก เลยจะมาลองทำทานดูน่ะครับ

ส่วนผสม

  1. เส้นจำปง หรือเส้นพาสต้า
  2. หอยแมลงภู่  15 ตัว 
  3. กุ้งสด  4 ตัว
  4. ปลาหมึก 5 ตัว
  5. กระเทียมสับ
  6. ขิงสับ
  7. น้ำมันพืช  2 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกป่นเกาหลี 
  9. ต้นหอมญี่ปุ่น 1/2 ถ้วยตวง
  10. หอมใหญ่ แครอท กะหล่ำปลี เห็ดหอม หน่อไม้ แตงกวา ฟักทองเกาหลี(แอโฮบัก) ซอยเป็นเส้น อย่างละ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำให้เดืออดแล้วลวกหอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก และเก็บน้ำที่ต้มเสร็จแล้วไว้สำหรับทำน้ำซุป
  2. ตั้งกะทะเปิดไฟแรงใส่น้ำมันพืช ผัดกระเทียม ขิง ใส่ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ที่ลวกแล้วลงไปผัด ปรุงรสด้วยพริกป่นเกาหลี
  3. ต่อมาใส่ผักต่างๆลงไปผัดรวมทั้งต้นหอมญี่ปุ่นและพริกชี้ฟ้า พร้อมเติมน้ำซุปประมาณ 1/3ถ้วย ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
  4. จากนั้นเติมน้ำซุปประมาณ 1 ถ้วยตวง ใส่ซอสหอยนางรม พริกไทย เกลือ น้ำมันพริก ทุบันจัง ปรุงรสตามชอบ ปล่อยทิ้งไว้อีก 1-2 นาที
  5. ลวกเส้นจำปง ล้างด้วยน้ำเย็น พักใส่ชามเอาไว้
  6. ราดน้ำจำปงที่ทำเสร็จแล้วใส่ลงในชาม

และนี่ก็เป็นวิธีทำจัมปงแบบง่ายๆ ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องซีฟู๊ดแบบจัดเต็ม และรสชาติสุดแซ่บแบบถูกปากคนไทย เป็นเมนูที่กินบ่อยๆ ก็ไม่เบื่อ ยิ่งตอนฝนตกยิ่งรู้สึกอยากกินอาหารที่มีน้ำซุปรสชาติแซ่บๆ ก็ต้องจัมปงเลยครับ 

สำหรับส่วนผสมและอาหารสดก็สามารถไปซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว