ทำโดนัทโฮมเมดสุดนุ่มเอาใจคุณหนูๆ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำโดนัทโฮมเมดสุดนุ่มเอาใจคุณหนูๆ

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำโดนัทโฮมเมดสุดนุ่มเอาใจคุณหนูๆ

ถ้าพูดถึงขนมสุดโปรดต้องมี “โดนัท” เป็นหนึ่งในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะหาซื้อง่าย รสชาติอร่อยมาก และที่สำคัญหน้าตาของโดนัทมักจะน่ากิน ยั่วยวนใจ หลากสีสัน หลากรส จนคุณเลือกไม่ถูก ขนมอะไรก็ไม่รู้ยิ่งกินยิ่งอร่อย สามารถกินได้เรื่อยๆ จนลืมเรื่องแคลอรี่ไปเลย วันนี้เราก็ขอโชว์ฝีมือทำโดนัทฉบับโฮมเมดเอาใจทุกเพศทุกวัยและคุณหนูๆที่หลงไหลโดนัท

ส่วนผสม

  1. แป้งขนมปัง 170 กรัม
  2. แป้งสาลีตราบัวแดง 100 กรัม
  3. นมจืดอุ่น 210 มิลลิลิตร
  4. ยีสต์แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  6. ไข่แดง 1 ฟอง
  7. เนยจืดละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
  8. เนยขาว
  9. แป้งขนมปัง
  10. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย
  11. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
  12. เนยจืดละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
  13. วานิลลาสกัด ¼ ช้อนชา
  14. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่ยีสต์และน้ำตาลลงในนมจืดอุ่น คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ 5 นาที
  2. พอยีสต์ขึ้นฟู เทใส่ลงในแป้งที่มีไข่แดงและเนย ใช้พายยางคนให้เข้ากัน จากนั้นใช้มือนวดจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
  3. โรยแป้งนวลที่โต๊ะเล็กน้อย นำแป้งมานวดไล่อากาศ แล้วรีดให้เป็นแผ่นหนา ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ พักไว้ 20 นาที จนขึ้นฟู
  4. นำไปทอดด้วยไฟกลางในเนยขาวที่ละลายแล้ว จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน พักให้เย็น
  5. ผสมส่วนผสมหน้าน้ำตาลเคลือบและผงโกโก้ทั้งหมดให้เข้ากัน
  6. นำโดนัทที่เย็นแล้วมาจุ่ม พักให้หน้าเซตตัวสักครู่ 

อาจจะเพิ่มการตกแต่งโดนัทเป็นรสชาติต่างๆ ตามใจชอบ เช่น สตอเบอรี่ ช็อคโกแลต หรือโรยเกร็ดน้ำตาลหลากสี ก็สามารถแต่งหน้าโดนัทได้ตามใจชอบเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากได้ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว