บานอฟฟี่ วิธีทำ อร่อยถูกใจสายหวาน ไม่ง้อเตาอบ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > บานอฟฟี่ วิธีทำ อร่อยถูกใจสายหวาน ไม่ง้อเตาอบ

แจกสูตร บานอฟฟี่ เมนูขนมที่ทำง่าย เเบบไม่ต้องง้อเตาอบ มือใหม่หัดทำขนมก็ทำตามได้เเบบชิลๆ เเถมรับรองความอร่อยแน่นอน

ใครเป็นสายช็อกโกเเลต & กล้วยเลิฟเวอร์ ต้องรักบานอฟฟี่ถ้วยนี้แน่นอน ทำเสร็จเอาไปเเช่ตู้เย็น ออกมากินเเล้วจะฟินมากเลย

วัตถุดิบทำ บานอฟฟี่

  • บิสกิต
  • เนยสด
  • กล้วยหอม
  • ซอสคาราเมล
  • เกลือป่น
  • ดับเบิลครีม
  • กลิ่นวานิลลา
  • ช็อกโกแลตขูด หรือผงโกโก้
บานอฟฟี่

วิธีทำ

  • นำบิสกิตไปปั่นหรือใส่ถุงทุบให้ละเอียด
  • ละลายเนย เทใส่ลงในบิสกิต คนให้เข้ากัน
  • เทซอสคาราเมลลงอ่างผสม เติมเกลือ คนผสมจนเข้ากัน
  • หั่นกลัวยเป็นแว่นๆ และตีผสมกับดับเบิลครีมและกลิ่นวานิลลาจนตั้งยอดแข็ง
  • ตักส่วนผสมบิสกิตลงในแก้ว 2-3 ช้อน ตามด้วยคาราเมล 2-3 ช้อน
  • เกลี่ยให้สวยงาม วางกล้วยลงไป เเละตามด้วยวิปครีม 2-3 ช้อน
  • ทำซ้ำเดิมอีกรอบ หรือจนส่วนผสมเต็มแก้ว โรยช็อกโกแลตขูด นำไปแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ
บานอฟฟี่

เป็นยังไงคะเมนูบานอฟฟี่ ทำง่ายกันมั้ยคะ ใครชอบเเบบวิปครีมจัดเต็ม กล้วยแน่นๆ ที่จะประยุกต์ใช้ฐานรองเป็นโอริโอ้ ก็ได้หมดเลยน้า เเล้วเเต่ความชอบเลยค่ะ เพิ่มความฟินความหวานเเบบจัดเต็มกัน

บานอฟฟี่

ช้อปวัตถุดิบทำเมนูบานอฟฟี่ พิกัด บิ๊กซี เลยน้า

บิสชินบัตเตอร์โคโคนัท ดูสินค้าเลย
วัตถุดิบทำขนม บานอฟฟี่ ดูสินค้าเลย


ใครทำ บานอฟฟี่ ทานเเล้วอย่าลืมมาอวดกันด้วยน้า

แอดไลน์ บิ๊กซี
แชร์เรื่องราว