ทำสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ ถึงจะทำงานอยู่บ้านแต่หุ่นเราต้องเป๊ะ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ ถึงจะทำงานอยู่บ้านแต่หุ่นเราต้องเป๊ะ

ครัวง่ายๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ ถึงจะทำงานอยู่บ้านแต่หุ่นเราต้องเป๊ะ

ช่วงนี้ผมเห็นหลายคนเริ่มบ่นว่าทำงานอยู่บ้านแล้วน้ำหนักขึ้น ผมไม่แปลกใจเลยครับ เพราะเราทำงานอยู่บ้านไม่ได้ออกเดินทาง วันนี้นี่แทบจะกินนอนอยู่ที่โต๊ะทำงานก็ว่าได้ แล้วอาหารส่วนใหญ่ก็เน้นทานง่ายสะดวก ยิ่งขนมกรุบกรอบคือจัดเต็มแบบนี้จะไม่อ้วนยังไงไหว เอาใหม่ครับ ตอนนี้ยังมีเวลาเหลือก็ที่จะกลับไปทำงานตามปกติ งั้นวันนี้ผมขอเสนอเมนู “สลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ” เมนูง่ายๆ แต่คุณประโยชน์ครบถ้วน ที่สำคัญทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะครับ

ส่วนผสม

  1. อกไก่
  2. ไข่ไก่
  3. น้ำสลัดสูตรไขมันต่ำ
  4. อโวคาโด
  5. แรดิช
  6. กีวี่
  7. ผักกาดแก้ว (ผักสลัดตามใจชอบ)
  8. แครอท
  9. มะเขือเทศราชินี
  10. พริกไทยดำ
  11. เกลือ

วิธีทำ

  1. หมักอกไก่ด้วยพริกไทยดำกับเกลือ
  2. ระะหว่างรอหมักอกไก่ ให้ล้างผักทั้งหมดแล้วก็หั่นเตรียมไว้ให้เรียบร้อย
  3. นำไข่ไก่ไปต้ม ถ้าอยากได้ไข่ยางมะตูมให้ต้มสัก 5-6 นาที
  4. นำเนื้ออกไก่ไปย่างในกระทะใช้ไฟปานกลาง รอให้สุกเท่ากันทั้งสองด้าน จากนั้นโรยพริกไทยดำอีกนิดแล้วตักขึ้นได้เลย
  5. ฉีกอกไก่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมกับหั่นไข่ไก่ให้เป็นครึ่ง
  6. ใส่ผักสลัดทั้งหมดที่เตรียมไว้ใส่ชามใหญ่ๆ แล้วใส่อกไก่ที่ฉีกเป็นชิ้นแล้วพร้อมกับไข่ไก่ จากนั้นราดน้ำสลัดได้เลย

เมนูสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำนั้นทำง่ายมากเลยนะ ด้วยอกไก่ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์แถมแคลอรี่ยัง ที่สำคัญมีโปรตีนสูง บวกกับทานผักไปอีกแนะนำเลยนะครับถ้าอยากลดน้ำหนักควรทานสลัดเป็นมื้อเย็นทุกวันยิ่งดีส่วนผักและเนื้อสัตว์เราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามใจชอบได้เลย สำหรับที่ที่อยากได้ของสดมาทำอาหารก็สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ที่ คลิก

แชร์เรื่องราว