ครัวง่ายๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ ถึงจะทำงานอยู่บ้านแต่หุ่นเราต้องเป๊ะ
ช่วงนี้ผมเห็นหลายคนเริ่มบ่นว่าทำงานอยู่บ้านแล้วน้ำหนักขึ้น ผมไม่แปลกใจเลยครับ เพราะเราทำงานอยู่บ้านไม่ได้ออกเดินทาง วันนี้นี่แทบจะกินนอนอยู่ที่โต๊ะทำงานก็ว่าได้ แล้วอาหารส่วนใหญ่ก็เน้นทานง่ายสะดวก ยิ่งขนมกรุบกรอบคือจัดเต็มแบบนี้จะไม่อ้วนยังไงไหว เอาใหม่ครับ ตอนนี้ยังมีเวลาเหลือก็ที่จะกลับไปทำงานตามปกติ งั้นวันนี้ผมขอเสนอเมนู “สลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ” เมนูง่ายๆ แต่คุณประโยชน์ครบถ้วน ที่สำคัญทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะครับ
ส่วนผสม
- อกไก่
- ไข่ไก่
- น้ำสลัดสูตรไขมันต่ำ
- อโวคาโด
- แรดิช
- กีวี่
- ผักกาดแก้ว (ผักสลัดตามใจชอบ)
- แครอท
- มะเขือเทศราชินี
- พริกไทยดำ
- เกลือ
วิธีทำ
- หมักอกไก่ด้วยพริกไทยดำกับเกลือ
- ระะหว่างรอหมักอกไก่ ให้ล้างผักทั้งหมดแล้วก็หั่นเตรียมไว้ให้เรียบร้อย
- นำไข่ไก่ไปต้ม ถ้าอยากได้ไข่ยางมะตูมให้ต้มสัก 5-6 นาที
- นำเนื้ออกไก่ไปย่างในกระทะใช้ไฟปานกลาง รอให้สุกเท่ากันทั้งสองด้าน จากนั้นโรยพริกไทยดำอีกนิดแล้วตักขึ้นได้เลย
- ฉีกอกไก่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมกับหั่นไข่ไก่ให้เป็นครึ่ง
- ใส่ผักสลัดทั้งหมดที่เตรียมไว้ใส่ชามใหญ่ๆ แล้วใส่อกไก่ที่ฉีกเป็นชิ้นแล้วพร้อมกับไข่ไก่ จากนั้นราดน้ำสลัดได้เลย
เมนูสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำนั้นทำง่ายมากเลยนะ ด้วยอกไก่ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์แถมแคลอรี่ยัง ที่สำคัญมีโปรตีนสูง บวกกับทานผักไปอีกแนะนำเลยนะครับถ้าอยากลดน้ำหนักควรทานสลัดเป็นมื้อเย็นทุกวันยิ่งดีส่วนผักและเนื้อสัตว์เราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามใจชอบได้เลย สำหรับที่ที่อยากได้ของสดมาทำอาหารก็สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ที่ คลิก