แจกสูตรทำน้ำปลาหวานแบบโบราณ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > แจกสูตรทำน้ำปลาหวานแบบโบราณ

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน แจกสูตรทำน้ำปลาหวานแบบโบราณ

หากใครกำลังเปรี้ยวปากอยากทานผลไม้ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มอร่อยๆ ไม่แน่ว่าบทความต่อไปนี้อาจเพิ่มความอร่อยให้กับคุณก็ได้นะ หากใครชอบทานน้ำปลาหวาน ในวันนี้เรามีสูตรโบราณมาแนะนำกันด้วย

 ส่วนผสม น้ำปลาหวานโบราณ

1.น้ำตาลปี๊บ 1 ทัพพี                        

2.พริกจินดาแดงซอย 10 เม็ด

3.พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด                   

4.หอมแดงซอย 4-6 หัว

5.กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ                             

6.น้ำเปล่า (เล็กน้อย)

7.กุ้งแห้ง 2 ขีด                                  

8.กุ้งแห้งแบบฝอยตามชอบ

 วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำตาลปี๊บเคี่ยวจนละลาย เติมน้ำให้ไม่ข้นจนเกินไป หลังจากนั้นใส่กะปิ คนให้เข้ากัน

2.เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว ให้ใส่หอมแดง ต่อด้วยพริกลงไป

3.เคี่ยวในกระทะให้พริกและหอมแดงสุก

4.เติมกุ้งฝอย และต่อด้วยกุ้งแห้งลงไป

5.เคี่ยวต่อให้เครื่องเข้ากัน ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

น้ำปลาหวานแบบโบราณ เครื่องแน่นๆ พร้อมเสิร์ฟคียงข้างผลไม้เปรี้ยว แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถเก็บใส่ขวดโหลแช่ตู้เย็นไว้ เก็บไว้รับประทานได้นานเป็นเดือนเลยนะ

สำหรับใครที่สนใจและกำลังหาวัตถุดิบในการทำน้ำจิ้มรสเด็ดนี้อยู่ ที่ Big C ใกล้บ้านก็มีวัตถุดิบพร้อมให้คุณได้เลือกสรรค์หรือเลือกค้นหาสั่งออนไลน์ได้ที่คลิก 

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว