ทำทิรามิสุแบบต้นตำรับแท้โดยไม่ง้อเตาอบ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำทิรามิสุแบบต้นตำรับแท้โดยไม่ง้อเตาอบ

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำทิรามิสุแบบต้นตำรับแท้โดยไม่ง้อเตาอบ

ขนมรสกาแฟสุดละมุนที่คอกาแฟต้องอดใจไม่ไหว และสายหวานอย่างเราก็ขอลงมือทำสักครั้ง เพราะทนความหอมละมุนไม่ไหวจริงๆ แถมสูตรนี้ยังไม่ต้องใช้เตาอบอีกด้วย เราก็สามารถเสกขนมสุดหรูที่ขายตามคาเฟ่ได้ที่บ้านเราเอง มาลุยกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

  1. เลดี้ฟิงเกอร์สำเร็จรูป
  2. ผงกาแฟสำเร็จรูป 4 ช้อนโต๊ะ
  3. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำร้อน 500 กรัม
  5. ไข่แดง 3 ฟอง
  6. น้ำตาลทราย 50 กรัม
  7. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
  8. เหล้ารัม 1 ช้อนชา 
  9. ชีสมาสคาร์โปเน 250 กรัม
  10. วิปปิ้งครีม 250 กรัม

วิธีทำ

  1. ตีไข่แดงโดยผสมกับน้ำตาลทราย แล้วนำขึ้นตั้งบนน้ำเดือด
  2. เมื่อไข่และน้ำตาลเข้ากันและอุ่นดี ให้นำลงจากเตา แล้วใส่กลิ่นวนิลลา และเหล้ารัมลงไป คนต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
  3. จากนั้นใส่ชีสมาสคาร์โปเน แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  4. ตีวิปปิ้งครีมจนฟู แล้วผสมในชีส
  5. ผสมกาแฟและโกโก้กับน้ำร้อน แล้วนำเลดี้ฟิงเกอร์ลงมาแช่ในน้ำกาแฟทีละชิ้น ชิ้นละประมาณ 3 วินาที แล้วนำมาเรียงบนพิมพ์ที่เตรียมไว้
  6. ใส่ครีมชีสมาสคาร์โปนลงไปครึ่งนึง จากนั้นทำซ้ำอีก 1 ชั้น แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้ขนมเซ็ตตัว ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
  7. พอครบ 1 ชั่วโมง ให้นำทิรามิสุออกมาจากตู้เย็นแล้วโรยด้วยผงโกโก้ พร้อมตัดแบ่งเป็นชิ้น

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทิรามิสุที่หรูหราไม่แพ้ในคาเฟ่มากิน แถมยังเก็บไว้ได้นานอีกด้วยนะคะ ทำทีเดียวก็สามารถเก็บไว้กินได้หลายวัน หรือจะทำแจกเพื่อนๆ ก็ได้ สำหรับใครที่อยากลองทำทิรามิสุก็สามารถไปหาซื้อส่วนผสมต่างๆ ได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว