วันหยุดยาวทั้งทีอย่าอยู่เฉยลุกขึ้นมาทำไอศครีมโฮมเมดกันดีกว่า

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > วันหยุดยาวทั้งทีอย่าอยู่เฉยลุกขึ้นมาทำไอศครีมโฮมเมดกันดีกว่า

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน วันหยุดยาวทั้งทีอย่าอยู่เฉยลุกขึ้นมาทำไอศครีมโฮมเมดกันดีกว่า

ประเทศไทยไม่ว่าจะฤดูไหนเมืองเราก็ร้อนอยู่ดี ดังนั้นสายหวานอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบคอนเทนต์เกี่ยวกับความเย็นมาบอกต่อ นั้นก็คือการทำไอศครีมโฮมเมดด้วยขั้นตอนง่ายๆ แถมเรายังมีไอศครีมเก็บไว้กินดับร้อนได้อีกนาน อย่าช้ารีบไปเตรียมส่วนผสมแล้วมาลงมือกันเล๊ยยย

ไอศครีมโฮมเมดรสราสป์เบอร์รี

ส่วนผสม

  1. ราสป์เบอร์รี่แช่แข็ง 500 กรัม
  2. น้ำตาลทราย 175 กรัม
  3. นมสด 50 มิลลิลิตร
  4. วิปปิ้งครีม 300 มิลลิลิตร
  5. น้ำมะนาว ครึ่งลูก

วิธีทำ

  1. ปั่นราสป์เบอร์รี่แช่แข็งให้ละเอียด จากนั้นนำราสป์เบอร์รี่ที่ได้มากรองเอาเม็ดออกให้หมด
  2. ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย นมสด และวิปปิ้งครีมลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
  3. เทส่วนผสมใส่กล่องแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 2 ชั่วโมงหรือรอให้แข็งเป็นก้อนทีเดียวก็ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง
  4.  พอครบ 5 ชั่วโมง ให้นำออกมาปั่นในเครื่องปั่นอีกที จากนั้นเราก็จะได้เนื้อไอศครีมที่พร้อมตักขึ้นกินได้แล้ว

ส่วนผสมและวิธีทำนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ หากใครที่อยากทำในปริมาณที่มากขึ้นก็สามารถบวกส่วนผสมเข้าไปอีกได้นะคะ เผื่อเก็บไว้กินนาน ฮ่าๆ ไอศครีมรสชาติเปรี้ยวอมหวานนี่แหละโดนใจที่สุด 

สำหรับใครที่อยากได้ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถไปหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

  ***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว