ทำลาบมาม่าหมูสับแซ่บซี๊ดก่อนสิ้นเดือน

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำลาบมาม่าหมูสับแซ่บซี๊ดก่อนสิ้นเดือน

ครัวง่ายๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำลาบมาม่าหมูสับแซ่บซี๊ดก่อนสิ้นเดือน

มาเจอกับครัวง่ายๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้ากันอีกแล้วนะครับ วันนี้ผมขอเสนอเมนู “ทำลาบมาม่าหมูสับแซ่บซี๊ดก่อนสิ้นเดือน” ถึงจะงานอยู่บ้านแต่เรื่องอาหารนั้นต้องจัดเต็มไม่แพ้ออกไปกินตามร้านข้างนอกเลยล่ะครับ ถึงจะเป็นเมนูยำแต่เรื่องของความสดสะอาดนั้นผมก็ใส่ใจไม่แพ้กัน ช่วงจะทำอาหารไรอะไรจะต้องใจมากเป็นพิเศษ ถ้าอยากให้มั่นใจที่สุดทำทานเองนี่แหละครับ มั่นใจ ปลอภัย และถูกปากชัวร์ๆ ยิ่งเมนูวันนี้นั้นง่ายมากไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันได้เลยครับ

ส่วนผสม

  1. หมูสับ 400 กรัม (สำหรับ 2 คนที่กินเยอะ)
  2. เส้นมาม่า (2-3 ห่อ)
  3. น้ำเปล่า ½ ถ้วย 
  4. ต้นหอมซอย 2 ต้น
  5. ผักซีฝรั่งซอย 2 ต้น
  6. หอมแดงซอย 4 กลีบ 
  7. ใบสะระแหน่ 2 ต้น
  8. พริกป่น 3 ช้อนโต๊ะ (ใส่ตามความชอบได้เลยครับ)
  9. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  11. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำตาล 1 ช้อนชา
  13. พริกแห้ง (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำ

  1. นำหมูสับไปรวนในหม้อแล้วเติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย เพื่อให้หมูสับนุ่ม ใช้ทัพพีขยีหมูให้แตกตัวกันจนสุก
  2. วิธีทำน้ำปรุงรสเริ่มจากใส่พริกป่นตามความชอบ แล้วตามด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ข้าวคั่ว ปิดท้ายด้วยบรรดาผัก ต้นหอม หอมแดง ผักซีฝรั่ง และใบสะระแหน่
  3. ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เส้นมาม่าไปลวก แต่ต้องไม่ต้องลวกนาน เพราะเราไม่ต้องการให้เส้นนุ่มจนเกินไป
  4. ตักเส้นมาม่าใส่น้ำเย็นแล้วพักไว้ จากนั้นนำไปคลุกรวมกับลาบหมูสับ คลุกจนน้ำปรุงรสเข้าเส้น
  5. ตักใส่จานแล้วตกแต่งด้วยพริกแห้ง แค่นี้ก็พร้อมทานลาบมาม่าหมูสับแซ่บซี๊ดสูตรพ่อบ้านใจกล้าแล้วล่ะครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับใครที่ช่วงนี้ทำงานอยู่ที่บ้านหรือกักตัวให้พ้นระยะปลอดภัยก็สามารถทำอาหารอร่อยๆ ทานเองได้แถมยังง่ายมากด้วย และที่สำคัญทำเองสะอาดปลอดภัยแน่นอนครับ แ้าถามว่าช่วงกักตัวออกไปไหนไม่ได้ และพวกส่วนผสมต่างๆ ล่ะจะหาได้จากที่ไหน ง่ายๆ เลยครับแค่ คลิก แล้วคุณก็สามารถเลือกซื้อส่วนผสมต่างๆ ได้เลย

แชร์เรื่องราว