ใช้วันหยุดให้สนุกกับการทำซูบักฮวาเช น้ำพั้นซ์แตงโมโคเรียสไตล์

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ใช้วันหยุดให้สนุกกับการทำซูบักฮวาเช น้ำพั้นซ์แตงโมโคเรียสไตล์

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ใช้วันหยุดให้สนุกกับการทำซูบักฮวาเช น้ำพั้นซ์แตงโมโคเรียสไตล์

สายหวานอย่างเราถ้าทำเมนู “ซูบักฮวาเช” น้ำพั้นซ์แตงโมโคเรียสไตล์ ไม่ได้ถือว่าสอบตกการเป็นสะใภ้เกาหลีเลยนะคะ อยากจะบอกว่าวิธีทำนั้นง่ายมาก ง่ายแบบเด็กประถมก็ทำได้ ฮ่าๆ แถมยังเป็นเมนูยอดฮิตประจำหน้าร้อนของเกาหลีอีกด้วย คือแค่กินแตงโมอย่างเดียวก็ว่าอร่อยแล้ว พอเปลี่ยนมาเป็นซูบักฮวาเช บอกได้เลยว่าปังมาก

ส่วนผสม

  1. แตงโม 1 ลูกใหญ่
  2. น้ำสไปรท์ 1 ขวด
  3. นมสด
  4. น้ำแข็ง
  5. เมลอน (อาจจะเพิ่มผลไม้อื่นๆ เป็นท็อปปิ้งก็ได้ค่ะ)

วิธีทำ

  1. หั่นแตงโมออกครึ่งหน้า จากนั้นคว้านเอาเนื้อออกมา แบบตักเป็นคำๆ ตักใส่ถ้วยไว้จนหมดทั้งลูก
  2. เตรียมหั่นผลไม้อย่างอื่นมาผสม อย่างเมลอน หรือแก้วมังกรก็ได้
  3. ตักส่วนผสมทั้งหมดใส่เปลือกแตงโม ตามด้วยใส่น้ำแข็ง น้ำสไปรท์ และนมสด
  4. จากคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วตักเสริฟใส่แก้ว

นี่ก็เป็นเมนูของหวานประจำหน้าร้อนของเกาหลี ซึ่งคนไทยสามารถทำตามได้ง่ายๆ และยังเป็นเมนูที่เหมาะกับประเทศไทยยิ่งนัก เราจะได้มีเมนูหวานเย็นดับร้อน ช่วยให้รู้สึกสดชื่นระหว่างวัน แถมตอนทำยังสนุกกับการคว้านแตงโมไปกินไปด้วยนะคะ ฮ่าๆ

สำหรับใครที่อยากได้ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถไปหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก  ***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว