สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล…ส่วนผสมที่ลงตัวสู่รสชาติความเป็นไทย

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล…ส่วนผสมที่ลงตัวสู่รสชาติความเป็นไทย

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล…ส่วนผสมที่ลงตัวสู่รสชาติความเป็นไทย 

หากคุณเป็นคนรักเส้น ชอบกินเส้นเป็นชีวิตจิตใจเมนูอาหารวันนี้ก็หวังว่าจะถูกใจนะครับ เมนูวันนี้คือ “สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล” ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ตามสไตล์อาหรฝรั่งแต่เครื่องต่างจัดจ้านจัดเต็มแบบไทยๆ เอาใจทั้งคนชอบเส้นและคนที่ชอบอาหารรสจัด แถมยังเป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ เลยล่ะครับ 

ส่วนผสม

  1. เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม
  2. กุ้ง 200 กรัม
  3. ปลาหมึก 100 กรัม
  4. หอยแมลงภู่ 100 กรัม
  5. เห็ดออริจิ 50 กรัม
  6. พริกขี้หนูตำ 20-30 กรัม
  7. กระเทียมสับ 20 กรัม
  8. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  10. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  12. พริกไทยอ่อน 
  13. กระชายซอย
  14. ใบมะกรูด
  15. ใบกะเพรา
  16. น้ำมันรำข้าว

วิธีทำ

  1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกแล้วพักเตรียมไว้
  2. ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันรำข้าวลงไป จากนั้นใส่พริกกับกระเทียมแล้วผัดให้หอม
  3. ใส่หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึกลงไปผัดจนสุก
  4. ค่อยๆใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัด แล้วใส่เห็ดออริจิตามลงไป
  5. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย แล้วผัดจนเครื่องปรุงเข้ากัน
  6. ใส่ใบมะกรูด กระชายซอย และใบกระเพราะ จากนั้นผัดต่อจนกลิ่นหอมแล้วค่อยตักขึ้นได้

นี่แหละครับสูตรการทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเลแบบง่ายๆ เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อมแล้วก็ลงมือผัดอย่างเดียว ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก หากใครที่ชอบกินเผ็ดมากๆ ก็สามารถเพิ่มปริมาณพริกกระเทียมเข้าไปอีกได้นะครับ และสำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาและสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว