ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล…ส่วนผสมที่ลงตัวสู่รสชาติความเป็นไทย
หากคุณเป็นคนรักเส้น ชอบกินเส้นเป็นชีวิตจิตใจเมนูอาหารวันนี้ก็หวังว่าจะถูกใจนะครับ เมนูวันนี้คือ “สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล” ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ตามสไตล์อาหรฝรั่งแต่เครื่องต่างจัดจ้านจัดเต็มแบบไทยๆ เอาใจทั้งคนชอบเส้นและคนที่ชอบอาหารรสจัด แถมยังเป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ เลยล่ะครับ
ส่วนผสม
- เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม
- กุ้ง 200 กรัม
- ปลาหมึก 100 กรัม
- หอยแมลงภู่ 100 กรัม
- เห็ดออริจิ 50 กรัม
- พริกขี้หนูตำ 20-30 กรัม
- กระเทียมสับ 20 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยอ่อน
- กระชายซอย
- ใบมะกรูด
- ใบกะเพรา
- น้ำมันรำข้าว
วิธีทำ
- ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกแล้วพักเตรียมไว้
- ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันรำข้าวลงไป จากนั้นใส่พริกกับกระเทียมแล้วผัดให้หอม
- ใส่หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึกลงไปผัดจนสุก
- ค่อยๆใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัด แล้วใส่เห็ดออริจิตามลงไป
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย แล้วผัดจนเครื่องปรุงเข้ากัน
- ใส่ใบมะกรูด กระชายซอย และใบกระเพราะ จากนั้นผัดต่อจนกลิ่นหอมแล้วค่อยตักขึ้นได้
นี่แหละครับสูตรการทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเลแบบง่ายๆ เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อมแล้วก็ลงมือผัดอย่างเดียว ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก หากใครที่ชอบกินเผ็ดมากๆ ก็สามารถเพิ่มปริมาณพริกกระเทียมเข้าไปอีกได้นะครับ และสำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาและสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***