แจกสูตร 10 เมนูครีมชีส เอาใจสายหวาน ครีมชีส ทำอะไรได้บ้าง

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > แจกสูตร 10 เมนูครีมชีส เอาใจสายหวาน ครีมชีส ทำอะไรได้บ้าง

ครีมชีส ทำอะไรได้บ้าง

อยากกินของหวานฟีลละมุนๆ อร่อยนุ่มๆ ต้องยกให้ “ครีมชีส” เลย ของหวานไหนที่ใส่ครีมชีส จะเพิ่มความฟินให้เเบบ 10 ระดับ

รวมมาให้เเล้ว 10 เมนูครีมชีส เอาใจสายหวาน รับประกันความอร่อยฟิน ใครอยากทำตามดูสูตรได้เลยที่

1. บาสก์เบิร์นชีสเค้ก 

วัตถุดิบ 

  • ครีมชีส 500 กรัม
  • กลิ่นวานิลล่า 1 ½  ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 170 กรัม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • เกลือ 1 ช้อนชา 
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม
  • นมข้นจืด 160 มล.
  • วิปปิ้งครีม 110 มล.  

วิธีทำ 

  1. เตรียมวอร์มเตาที่อุณหภูมิ 200 องศา ไฟบนเเละล่าง ใช้พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว เเละวางกระดาษไขลงบนพิมพ์ 
  2. นำครีมชีสมาตีให้นุ่ม จากนั้นใส่น้ำตาลเเละตีให้เข้ากัน  ใส่เกลือ วานิลลา เเละไข่ไก่ลงไป จากนั้นตีให้เข้ากันอีกครั้ง
  3. ใส่นมข้นจืดเเละวิปปิ้งครีมลงไป เเละตีให้เข้ากัน 
  4.  นำแป้งสาลีอเนกประสงค์มาร่อนใส่ลงไป เเละตีให้เข้ากัน เทส่วนผสมลงพิมพ์เเละอบประมาณ 55 นาที พักให้เย็น นำเข้าไปเเช่ในตู้เย็น เมื่อเซ็ทตัวพร้อมรับประทาน 

2. เค้กแครอท 

วัตถุดิบ 

  • ครีมชีส 300 กรัม
  • น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 100 กรัม
  • เนยสดรสเค็ม 100 กรัม
  • ผงอบเชย 1 ช้อนชา
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
  • เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • แครอทขูดฝอย 250 กรัม 
  • กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม
  • น้ำมัน 2 ช้อนชา

วิธีทำ 

  1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือป่น เเละผงอบเชย เข้าด้วยกัน จากนั้นพักไว้ 
  2. นำน้ำมันเเละน้ำตาลทราย มาตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปจากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไปเเละตีให้เข้ากัน เเละใส่ไข่อีกฟองตามลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง หลังจากนั้นใส่แป้งลงไปอีกครั้งเเต่ตีต่อครั้งสุดท้าย 
  3. ใส่ไข่อีก 1 ฟอง เเละกลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน ใส่แป้งเเละตีให้เข้ากัน
  4. ใช้ไม้พายมาปากชามผสมให้เเละคนทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่เเครอทชูดฝอยๆลง เเละคนให้เข้ากัน 
  5. วอร์มเตาที่อุณหภูมิ 170 องศา ไฟบนล่าง เทส่วนผสมลงพิมพ์ ที่เตรียมไว้ เเละนำเข้าเตาอบ 20 นาที
  6. เตรียมทำครีมชีส ใส่ครีมชีสลงถ้วยผสม ตีให้มีความนิ่ม จากนั้นใส่เนยสดลงไปเเละตีให้เข้ากันอีกครั้ง เติมเกลือ น้ำตาลไอซ์ซิง เเละกลิ่นวานิลลา ตีทุกอย่างให้เข้ากัน จนเนียนสวย ขึ้นฟู 
  7. นำครีมชีสที่ทำไว้ไปทาบนเค้กแครอท เกลี่ยให้สวยงาม เเละเเช่เย็นจนเซ็ทตัว พร้อมรับประทาน 

3. บราวนี่ครีมชีส 

วัตถุดิบ 

  1. ครีมชีส 300 กรัม 
  2. ไข่ไก่ 3 ฟอง 
  3. น้ำตาลทราย 100 กรัม สำหรับทำบราวนี่
  4. ดาร์คช็อคโกแลต 200 กรัม
  5. เนยจืด 100 กรัม
  6. ผงโกโก้ 50 กรัม 
  7. กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา 
  8. เกลือป่น ½ ช้อนชา
  9. แป้งสาลีอเนกประสงค์
  10. น้ำตาลทราย 200 กรัม สำหรับทำครีมชีส
  11. ผงฟู ¼ ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ละลายดาร์คช็อคโกเเลต เเละเนยจืด เข้าไมโครเวฟ 40 วินาที จนกว่าทุกอย่างจะละลายเข้ากัน 
  2. ใส่ผงโกโก้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้
  3. ใส่ไข่ไก่ 2 ฟองลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น ตีส่วนผสมให้เข้ากัน 
  4. นำช็อคโกเเลตที่ละลายไว้ใส่ลงชามผสม เติมกลิ่นวานิลลาลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน 
  5. ร่อนแป้งสาลีเเละผงฟูลงในช็อคโกเเลต คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จนกว่าส่วนผสมจะข้นเเละหนืด นำไม้พายเก็บรายละเอียดที่ขอบอ่างผสม 
  6. เทส่วนผสมลงในถาดอบ ที่รองด้วยกระดาษไขไว้ ค่อยเกลี่ยบราวนี่ให้ทั่วถาด พักบราวนี่ทิ้งไว้
  7. เตรียมชามผสมสำหรับเตรียมครีมชีส ใส่ครีมชีสเเละน้ำตาลทรายลงไป เเละตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีส่วนผสมจนเนียนเข้ากันดี 
  8. นำส่วมผสมเทลงบราวนี่ที่พักไว้ เเละเกลี่ยครีมชีสให้ทั่ว 
  9. เเต่งหน้าบราวนี่ โดยใช้ช็อคโกเเลตที่เหลืออยู่ใส่ถุงบีบ เเละบีบลงหน้าบราวนี่ให้เป็นเส้นตรงเรียงกันหลายๆเส้น เเละใช้ไม้จิ้มฟันเเต่งโดยการกรีดเป็นเส้นตรงอีกครั้ง
  10. นำเข้าเตาอบ 170 องศาใช้เวลา 35 – 40 นาที

4. บลูเบอร์รี่ชีสพาย

วัตถุดิบสำหรับบลูเบอร์รี่ชีสพาย

  • บลูเบอร์รี่สด เเละผลไม้ตามชอบ
  • แป้งเค้ก 50 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • นมข้นจืด 15 กรัม
  • น้ำตาลทราย 40 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 40 กรัม
  • กลิ่นวานิลา
  • เนยรสเค็ม 40 กรัม
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • ครีมชีส 200 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 150 กรัม
  • น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 15 กรีม

สำหรับทำแยมบลูเบอร์รี่

  • เชอร์รี่สด 500 กรัม
  • น้ำตาล 235 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำแยมบลูเบอร์รี่

  1. ตั้งกระทะนำเนื้อบลูเบอร์รี่ลงไปรวน เเละใส่น้ำตาลคลุกเคล้า เคี่ยวเรื่อยๆ คนเนื้อบลูเบอร์รี่เริ่มเปื่อย
  2. ใส่เกลือลงไป เเละคนจนได้แยมบลูเบอร์รี่ที่เข้มข้น

วิธีทำบลูเบอร์รี่ชีสพาย

  1. บดขนมปังกรอบหรือแครกเกอร์ให้ละเอียด นำไปผสมกับเนยเเละน้ำตาลไอซ์ซิ่งให้เข้ากัน เเละใส่ลงในแป้นพิมพ์เป็นฐานรองด้านล่าง เเละนำแช่ตู้เย็นไว้ให้เซ็ทตัว
  2. แช่เจลาตินด้วยน้ำเย็น เมื่อนิ่มเเล้วนำเจลาตินไปตุ๋นให้ละลาย
  3. เริ่มทำชีสเค้ก โดยนำวิปครีมเเละนมสดมาตีให้เข้ากัน
  4. ผสมครีมชีสกับน้ำตาลไอซ์ซิ่งใส่ลงหมอเเละตุ๋นให้เข้ากัน เเละตามด้วยน้ำมะนาว ใส่วิปปิ้งครีมกับ นมสดที่เตรียมไว้ เเละเจลาติน ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน
  5. เทครีมชีสลงไปบนเเป้นพิมพ์ที่กรุด้วยขนมปังบดที่เตรียมำไว้ตอนเเรก นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ทตัว ประมาณ 1 ชั่วโมง
  6. จากนั้นนำออกจากตู้เย็น เเละราดด้วยแยมบลูเบอร์รี่ที่เตรียมไว้ เเละตกเเต่งหน้าด้วยบลูเบอร์รี่สด 

5. เค้กกล้วยหอมครีมชีส

วัตถุดิบ 

  • แป้งเค้ก 250 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • กล้วยหอม 4 ผล
  • น้ำมันพิืช 1 ถ้วย 
  • นมข้นจืด ½ ถ้วย 
  • ผงฟู 2 ช้อนชา 
  • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย ปริมาณตามชอบ
  • น้ำมะนาว ½ ช้อนชา 
  • กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
  • เครื่องโรยหน้า เช่น เมล็ดฟักทอง กราโนล่า อัลมอนด์ต่างๆ

ส่วนผสมครีมชีส 

  • ครีมชีส 400 กรัม 
  • นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ 
  • กลิ่นวานิลล่า ½ ช้อนโต๊ะ 
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง

วิธีทำ 

  1. เตรียมวอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศา หรือหากไม่มีเตาอบ สามารถใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเเทนได้ 
  2. ร่อนแป้งเค้กกับผงฟู เบกกิ้งโซดา เเละเกลือ เข้าด้วยกัน เตรียมไว้
  3. เทน้ำมันพืช ใส่ลงในอ่างผสม ตามด้วยนมข้นจืด ไข่ไก่ น้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อตีมือตีทุกอย่างให้เข้ากัน 
  4. นำกล้วยมาบดให้ละเอียด เติมน้ำมะนาว กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากับกล้วย 
  5. นำส่วนผสมแป้ง ค่อยๆ ร่อนลงในชามกล้วยที่บดไว้ เเละคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  6. ทำครีมชีส เทครีมชีสลงในอ่างผสม ใส่กลิ่นวานิลลา แป้งอเนกประสงค์ ไข่ไก่ 2 ฟองคนให้ส่วมผสมเข้ากัน
  7. นำแป้งเค้กเทลงพิมพ์ ตามด้วยครีมชีส
  8. ใส่เมล็ดฟักทอง หรือธัญพืชที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นเทใส่พิมพ์ที่สามารถเข้าเตาอบหรือหม้อทอดไร้น้ำมันได้ 
  9. นำเข้าเตาอบ หากเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ให้ตั้งไฟไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15 นาที คอยดูว่าเนื้อเค้กสุกหรือยังบ่อยๆ 
  10. เมื่อสุกเเล้ว เอาออกจากเตาอบหรือหม้อทอด จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

6. โอริโอชีสพาย 

ส่วนผสม

  1. โอริโอ้ 10 คู่ (แบบแกะไส้ครีมออก)
  2. เนยสดชนิดจืด 35 กรัม
  3. วิปปิ้งครีม ½ ถ้วยตวง
  4. ครีมชีส 250 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
  6. นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
  8. ผงเจลาติน 4 กรัม
  9. น้ำร้อน 15 กรัม
  10. โอริโอ้ 8 คู่ (สำหรับตกแต่งแบบไม่แกะครีมออก)

วิธีทำ

  1. นำโอริโอ้มาบดให้ละเอียดสำหรับทำฐานเค้ก
  2. ละลายเนยแล้วนำมาผสมกับโอริโอ้ที่บดละเอียด จากนั้นก็ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน
  3. จากนั้นนำไปเทใส่ไว้ในพิมพ์เค้กกดให้เนื้อโอริโอ้แน่นติดกันเป็นก้อน แล้วปิดปากพิมพ์เค้กด้วยพลาสติกห่ออาหาร นำไปใส่ช่องฟรีซประมาณ 1 ชั่วโมง
  4. นำครีมชีสผสมกับน้ำตาลไอซิ่งแล้วคนจะละลายเป็นเนื้อเดียวกัน 
  5. จากนั้นเติมผงเจลาตินและน้ำร้อน คนให้ละลายแล้วนำไปเทใส่ในครีมชีส จากนั้นคนจนเป็นเนื้อครีมแบบข้นๆ
  6. ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นแต่ไม่ต้องขึ้นฟู
  7. นำวิปปิ้งครีมกับครีมชีสที่เตรียมเสร็จแล้วมาผสมกัน แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  8. นำโอริโอ้อีกส่วนที่หักเป็นชิ้นเล็กๆ (แบบที่มีครีมผสม) มาใส่ในเนื้อครีมชีสที่ผสมกับวิปปิ้งครีมแล้ว จากนั้นคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน
  9. นำครีมชีสที่ผสมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว มาเทใส่ในพิมพ์เค้กที่มีฐานโอริโอ้ที่เตรียมไว้ จากนั้นก็เกลี่ยเนื้อครีมชีสให้ราบ แล้วนำเข้าช่องฟรีซทิ้งไว้ 4 ชั่วโมงขึ้นไป หรือรอจนกว่าจะแข็งตัวเป็นก้อนเค้ก
  10.  พอได้โอริโอ้ชีสเค้กแบบที่เสร็จเข้ารูปแล้วก็จัดการตกแต่งด้วยโอริโอ้ที่เหลือ

7. สตอเบอร์รี่ชีสทาร์ต

วัตถุดิบ 

  1. แป้งพายหรือแป้งทาร์ต 
  2. ครีมชีส  150 กรัม
  3. นมข้นหวาน 80 กรัม
  4. สตอเบอร์รี่สด 
  5. แยมสตอเบอร์รี่ 120 กรัม 
  6. น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 40 กรัม 
  7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  8. โยเกิร์ต 90 กรัม 

วิธีทำ

  1. นำครีมชีสเเละน้ำตาลไอซ์ซิ่งมาตีให้เข้ากันในชามผสม 
  2. นำโยเกิร์ตลงไปผสมกับครีมชีสเเละ เทนมข้นหวานตาม คนให้เข้ากันอีกครั้ง เติมน้ำมะนาวลงไปผสมให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 10 – 15 นาที 
  3. ตักครีมชีสลงในแป้งทาร์ตเเละตามด้วยแยมสตอเบอร์รี่ เเต่งหน้าด้วยสตอเบอร์รี่สด พร้อมทาน

8. มิกซ์เบอร์รี่ครีมชีส

วัตถุดิบ 

  1. ครีมชีส 300 กรัม
  2. น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 100 กรัม 
  3. เนยสดเค็ม 150 กรัม
  4. แครกเกอร์บด 250 กรัม 
  5. วิปปิ้งครีม 150 กรัม
  6. โยเกิร์ต 150 กรัม
  7. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  8. น้ำเปล่า 200 กรัม 
  9. มิกซ์เบอร์แช่แข็ง 
  10. แป้งกวนไส้หรือแป้งข้าวโพด 25 กรัม
  11. หัวเชื้อรสมิกซ์เบอร์รี่ 140 กรัม 

วิธทำ 

  1. ทำซอสมิกซ์เบอร์รี่ ตั้งน้ำเปล่ากับหัวเชื้อมิกซ์เบอร์รี่ ใส่แป้งกวนไส้ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟเเละคนส่วนผสมให้เข้ากันจนข้น ใส่มิกซืเบอร์รี่แช่เเข็งไปคนให้เข้ากัน จากนั้นพักทิ้งไว้ 
  2. ฐานชีสพาย เทแครกเกอร์บดลงในชามผสม เเละใส่เนยเค็มละลายลงไปคนให้เข้ากัน นำเเครกเกอร์อัดลงถ้วย พักไว้
  3. ทำครีมชีส โดยนำครีมชีสลงในอ่างผสม จากนั้นใส่น้ำตาลไอซ์ซิ่งลงไปคนให้เข้ากัน เเละใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน 
  4. ใส่โยเกิร์ตลงไป เเละตีให้เข้ากัน เเละตามด้วยวิปปิ้งครีม เเละคนผสมให้เข้ากัน ปาดโถให้เรียบร้อย ใส่น้ำมะนาวลงไปเพื่มความเปรี้ยว
  5. นำครีมชีสลงไปในถ้วยที่ใส่เเครกเกอร์บดไว้ จากนั้นเทซอสมิกซ์เบอร์รี่ลงไปด้านบน สามารถเเช่ตู้เย็นเพื่อความอร่อย

9. ชีสเค้กฟักทอง 

วัตถุดิบ

  • ฟักทอง 500 กรัม
  • ครีมชีส 500 กรัม
  • น้ำตาล 200 กรม
  • ครีมสด 200 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 50 กรัม 
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง 
  • กลิ่นวานิลลา 

วิธีทำ 

  1. ปลอกเเละหั่นฟักทองเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้เเละใช้พลาสติกแรปคลุมไว้ เเละนำเข้าเวฟจนกว่าจะนิ่ม ใช้เวลาประมาณ 4 นาที 
  2. นำครีมชีสตีให้เข้ากับน้ำตาล เเละใส่ไข่ลงไปตีให้เข้ากัน เติมครีมสดลงไป เเละตีให้เข้ากันอีกครั้ง
  3. ใส่ฟักทองบดลงไปในครีมชีส เเละตีให้เข้ากัน ร่อนเเป้งเค้กลงไปเเละกลิ่นวานิลลาเข้าไป คนให้เข้ากัน
  4. นำส่วนผสมเค้กเทลงพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลา 30 นาที เมื่อออกจากเตา พักให้เย็นเเละหั่นเป็นชิ้นตามชอบ 

10. โทสต์ผลไม้ครีมชีส 

วัตถุดิบ

  • ขนมปังบาเก็ต
  • ครีมชีส
  • ผลไม้ตามชอบ

วิธีทำ 

  1. นำขนมปังไปปิ้งให้ร้อน
  2. ใช้ครีีีมชีสท่ี่เตรียมไว้ ทาขนมปังปิ้งให้ทั่ว
  3. นำผลไม้ที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นพอเหมาะ เเละวางบนขนมปังปิ้ง

คนรักชีสห้ามพลาด! Arla มีครีมชีสคุณภาพดีให้เลือกสรรมากมาย Arla มีครีมชีส เนื้อครีม นุ่ม ฟู ผลิตจากนมวัวแท้ เหมาะสำหรับนำไปทำเมนูอาหารต่างๆ ทาบนขนมปัง ทานคู่แครกเกอร์ หรือทำขนมได้ มีให้เลือก 4 รสชาติด้วยกัน

  • Arla Nature Cream Cheese – ทาขนมปัง, ทำขนม
  • Arla Lactose Free Fresh Cream Cheese – สำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม
  • Arla Garlic Fresh Cream Cheese – ทานกับเนื้อสัตว์, ผัก
  • Arla Herbs & Spices Fresh Cream Cheese – ทานกับซีฟู้ดส์

เพื่อนๆ มีไอเดียเเล้วใช่มั้ยคะว่า ครีมชีส ทำอะไรได้บ้าง เอาไปทำอะไรดี คิดเเล้วอยากทาน ต้องไปช้อปวัตถุดิบทำเมนูชีสเค้กได้เลย ที่บิ๊กซี ออนไลน์ คลิกเลยจ้า https://bit.ly/3o1FP5J

แอดไลน์ บิ๊กซี
แชร์เรื่องราว