ครัวง่ายๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำผักโขมอบชีสด้วยวิธีด้วยง่ายๆ สไตย์พ่อบ้านใจกล้า
เมนูวันนี้ขอเสนอ “ผักโขมอบชีส” เอาใจคนที่ชอบทานผัก และช่วยให้คนที่ไม่ชอบทานผัก ทานได้ง่ายขึ้น สำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักเมนูผักโขมอบชีสนี่แหละที่จะช่วยให้คุณทานได้ง่ายขึ้น เนื่องจากกลิ่นชีสหอมๆ ได้กลบกลิ่นผักไปหมดแล้ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายมากๆ เลย ในช่วงเวลาอย่างนี้ ถึงเราอยู่บ้านก็ไม่ได้อดอยาก อยากทานอะไรต้องได้ทานนะครับ
ส่วนผสม
- ผักโขม
- หอมใหญ่ ½ หัว
- แฮมหรือเบคอน
- เนยสด
- นมจืด
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
- ออริกาโน่ ¼ ช้อนชา
- มอสเซเรลล่าชีส
วิธีทำ
- นำผักโขมไปละลายน้ำแข็งในกะละมังใส่น้ำ
- ซอยหอมใหญ่ให้เป็นลูกเต๋า
- นำผักโขมที่ละลายน้ำแล้วมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ
- หั่นแฮมหรือเบคอนให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
- พอหั่นส่วนผสมหลักเสร็จแล้วให้ตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เนยในกะทะ จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้เป็นสีเหลือง
- จากนั้นใส่แฮมหรือเบคอน ตามด้วยนมจืด จากนั้นใส่แป้งสาลีเล็กน้อย
- ต่อมาใส่ผักโขมแล้วค่อยเติมนมจืดอีกนิดนึง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย
- ตักใส่จานพักไว้สักครู่ แล้วค่อยตักใส่ถาดฟอยด์
- หลังจากตักผักโขมที่ผัดแล้วใส่ถาดฟอยด์ให้วางมอสเซเรลล่าชีสจนทั่ว
- เอาเข้าเตาอบใช้เวลาประมาณ 10 นาที แต่ต้องพัก 1 นาที เพื่อมาปรับทิศทางของถาดเพื่อให้ความร้อนเข้าอย่างทั่วถึง
- พอเอาออกจากเตาก็โรยออริกาโน่ปิดท้ายเพื่อเพิ่มความน่าทาน
แค่นี้ก็ได้ผักโขมอบชีสเยิ้มๆ มาทานแล้วล่ะครับ ต่อให้กักตัวอยู่บ้านเป็นเดือนผมที่สามารถสรรหาเมนูมาทำให้ทานได้ไม่ซ้ำกันเลยแหละครับ ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ คลิก