ทำเปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนาม…เมนูลดความอ้วนยอดฮิตที่สาวๆชื่นชอบ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำเปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนาม…เมนูลดความอ้วนยอดฮิตที่สาวๆชื่นชอบ

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำเปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนาม…เมนูลดความอ้วนยอดฮิตที่สาวๆชื่นชอบ

เมนูวันนี้เอาใจสาวๆ และคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วย “เปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนาม” เมนูที่ให้พลังงานครบทั้ง 5 หมู่แถมยังมีแคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูง สำหรับคนที่ไม่ชอบกินผักก็สามารถกินเมนูนี้ได้ไม่ยาก เพราะจะมีน้ำจิ้มรสเปรี้ยวมาช่วยดับกลิ่นเขียวของผัก อารมณ์คล้ายสลัดโรลที่เราเห็นกันบ่อยส่วนผสมและวิธีทำก็คล้ายๆ กัน อาจจะต่างกันตรงที่น้ำจิ้มแล้วส่วนผสมอื่นๆ เล็ก อย่ารอช้าเลยครับ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างที่ต้องเตรียมและมีวิธีทำอย่างไร?

ส่วนผสม

  1. แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน
  2. ต้นอ่อนทานตะวัน
  3. ผักกาดหอม
  4. แครอทขูดเป็น
  5. กะหล่ำม่วงหั่นฝอย
  6. ใบโหระพา
  7. ใบผักชีฝรั่ง
  8. กุ้งลวกสุก

ส่วนผสมสำหรับทำน้ำจิ้ม

  1. น้ำส้มสายชู
  2. น้ำตาลทราย
  3. ฮอยซินซอส
  4. เกลือ
  5. พริก
  6. กระเทียม
  7. ถั่วบด

วิธีทำ

  1. แช่แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะจนนิ่มแล้วนำมาวางใส่จาน จากนั้นค่อยๆ เรียงผักลง โดยเริ่มจากผักกาด ใบโหระพา แครอท หอมกระหล่ำม่วง ต้นอ่อนทานตะวัน และใบผักชีฝรั่ง
  2. จากนั้นนำกุ้งที่ลวกสุกแล้วมาวางเรียงทับผักต่างๆ แล้วค่อยๆ ม้วนเปาะเปี๊ยะให้เป็นโรลสวย
  3. พอได้โรลเปาะเปี๊ยะที่ห่อเสร็จทั้งหมดแล้ว ก็หั่นให้พอดีคำ
  4. ทำน้ำจิ้มด้วยการเคี้ยวน้ำตาลทราย เกลือ และน้ำส้มสายชู จนละลายเข้ากัน
  5. พอน้ำจิ้มละลายได้ที่แล้วให้ใส่ฮอยซินซอส พริก กระเทียม และโรยถั่วบดปิดท้าย

นี่แหละครับวิธีทำเปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนามแบบง่ายๆ เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อม แล้วเราก็มาม้วนโรลกัน ทั้งนี้เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกผักหรือเนื้อสัตว์ที่ตัวเองชอบได้ตามสะดวกเลยนะครับ และสำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อง่ายๆ ที่ห้างบิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว