ทำไก่ย่างน้ำผึ้งสูตรเด็ดเนื้อหวานนุ่มละมุนลิ้น

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำไก่ย่างน้ำผึ้งสูตรเด็ดเนื้อหวานนุ่มละมุนลิ้น

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำไก่ย่างน้ำผึ้งสูตรเด็ดเนื้อหวานนุ่มละมุนลิ้น

ครัวง่ายๆ วันนี้ขอเสนอเมนู “ไก่ย่างน้ำผึ้ง” ต้องขอบอกเลยนะครับว่าวิธีทำนั้นง่ายมากๆ และส่วนผสมทั้งหมดนั้นก็หาซื้อง่ายเช่นกัน หากคุณไปเดินที่บิีกซีบ่อยๆ ผมขอแนะนำให้ไปเดินที่โซนอาหารสดเลยครับ เพราะที่บิ๊กซีเค้ามีของสดใหม่มาลงทุกวัน อย่างวันนี้จะทำเมนูไก่ก็ได้ไก่สดๆ มาทำ เพียงเราได้วัตถุดิบชั้นดีมาปรุงอาหารก็รับรองได้เลยว่าอาหารมื้อนั้นต้องอร่อยอย่างแน่นอนบวกกับสูตรอาหารที่มีด้วยแล้วยิ่งเพอร์เฟกต์

ส่วนผสม

  1. สะโพกไก่ติดน่อง 750-1000 กรัม
  2. รากผักชี 4 รากใหญ่
  3. กระเทียมไทยกลีบเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกไทยขาว  1 ช้อนชา
  5. น้ำตาลปี๊บ  2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ 
  7. นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ 
  8. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ 
  9. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ  
  10. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ

  1. ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาทำน้ำซอสสำหรับใช้หมักไก่โดยปรุงด้วยน้ำตาลปี๊บ นมข้นจืด ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม และน้ำผึ้ง คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
  2. นำไก่ใส่ลงมาในน้ำซอสที่ปรุงเสร็จแล้วโดยคลุกให้น้ำซอสท้วมเนื้อไก่ จากนั้นใส่ตู้เย็นหมักทิ้งไว้หนึ่งคืน แต่ถ้ารีบกินก็ใช้วิธีนวดเนื้อไก่ให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อแทนก็ได้
  3. สามารถย่างไก่ด้วยเตาอบโดยตั้งไฟที่ 160 องศาเซลเซียส ทิ้งไว้ 20 นาที 

เป็นยังไงบ้างครับ?วิธีทำไก่ย่างน้ำผึ้งง่ายอย่างที่บอกเลยใช่ไหมล่ะครับ ยิ่งถ้ากินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์สุดๆ ไปเลยล่ะ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูในวันหยุดที่เหมาะจะทำกินกันในครอบครัวเลยใช่ไหมครับ หวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยกันเมนูนี่นะครับ

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว