ทำหมูย่างเกาหลีด้วยวัตถุดิบที่หาได้จากบิ๊กซี

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำหมูย่างเกาหลีด้วยวัตถุดิบที่หาได้จากบิ๊กซี

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำหมูย่างเกาหลีด้วยวัตถุดิบที่หาได้จากบิ๊กซี

เนื่องจากอยู่บ้านนานมีเวลาว่างหลังจากทำงาน ผมก็ดูแต่ซีรีส์เกาหลีช่วงนี้เลยจะอินกับอาหารเกาหลีเป็นพิเศษ วันนี้ก็เช่นกันครับที่อยากทานอาหารเกาหลีด้วยความที่วันนี้เป็นวันอาทิตย์เลยอยากหาเมนูอะไรก็ได้ที่ทานกันได้ทั้งครอบครัวก็คงหนีไม่พ้นทำหมูย่างเกาหลีนี้แหละ ทานกันได้จุกๆ ทั้งครอบครัว ถือว่าเป็นปาร์ตี้เล็กๆ ในยามต้นเดือนละกันเนอะ อย่ารอช้าเลยครับ เราไปดูส่วนผสมที่ผมหาได้จากในห้างบิ๊กซีกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนผสมสำหรับทำซอสมิโซะฮันนี่

  1. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
  2. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  3. ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
  4. มิโซะ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำเปล่า 1 ถ้วย

*สูตรนี้สำหรับเนื้อหมูสามชั้น 1 กิโลกรัม

วิธีทำ

  1. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามแล้วคนให้เข้ากัน
  2. จากนั้นก็นำเนื้อหมูสามชั้นลงมาคลุมให้เข้ากันโดยหมักทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ซอสซึมเข้าเนื้อ

ส่วนผสมสำหรับทำซอสโคชูจัง

  1. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
  2. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  3. ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกโคชูจัง 5 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำเปล่า 1 ถ้วย

*สูตรนี้สำหรับเนื้อหมูสามชั้น 1 กิโลกรัม

 วิธีทำ  

  1. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามแล้วคนให้เข้ากัน
  2. จากนั้นก็นำเนื้อหมูสามชั้นลงมาคลุมให้เข้ากันโดยหมักทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ซอสซึมเข้าเนื้อ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับส่วนผสมทำซอสหมักหมูย่างเกาหลีที่สามารถหาได้ในห้างบิ๊กซี แล้วอย่าลืมเตรียมผักกาดเขียวไว้สำหรับห่อทานแก้เลี้ยนด้วยนะครับ อาจจะเพิ่มพวกหัวหอมใหญ่หรือเห็ด และที่สำคัญเพิ่มความเกาหลีให้ครบชุดอย่าลืมกิมจิเป็นอันขาดเอามาห่อจิ้มทานกับโกชูจังน้ำจิ้มปรุงรสสำเร็จรูปที่สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีเช่นกัน คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว