เนื่องในโอกาสวันครอบครัวสากล…ขอทำแพนเค้กซูเฟล่ชิ้นนุ่มหนาฟู๊ฟู

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > เนื่องในโอกาสวันครอบครัวสากล…ขอทำแพนเค้กซูเฟล่ชิ้นนุ่มหนาฟู๊ฟู

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน เนื่องในโอกาสวันครอบครัวสากล…ขอทำแพนเค้กซูเฟล่ชิ้นนุ่มหนาฟู๊ฟู

เนื่องในโอกาสวันครอบครัวสากล เราจึงขอเข้าครัวโชว์ฝีมือทำแพนเค้กซูเฟล่แป้งฟูหนานุ่มให้ครอบครัวได้ทานกัน อันที่จริงต่อให้ไม่ใช้วันครอบครัวสากลเราก็อยากจะทำทานเล่นแก้เบื่อ แต่พอเป็นวันครอบครัวสากลเลยว่าโอกาสนี้เป็นข้ออ้างเลยแล้วกัน เตรียมส่วนผสมให้พร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกไข่แดงกับไข่ขาว)
  2. นม 2 ช้อนโต๊ะ
  3. เนยจืด
  4. เกลือ
  5. เบคกิ้งโซดา
  6. เฮฟวี่ครีม ½ ถ้วยตวง
  7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  8. แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
  9. ผงฟู ½  ช้อนชา
  10. กลิ่นวานิลลา ½  ช้อนชา
  11. ผลไม้ที่ชอบ

วิธีทำ

  1. แยกไข่ขาวกับไข่แดง แล้วนำไข่ขาวแช่เย็นไว้ 15 นาที ระหว่างให้ตีไข่แดงแล้วเติมนมกับกลิ่นวานิลลาจนส่วนผสมเข้ากัน
  2. ค่อยๆ ร่อนแป้งเค้กและเบคกิ้งโซดาแล้วผสมให้เข้ากัน
  3. พอครบ 15 นาทีแล้ว นำไข่ขาวมาตีให้ฟูแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป
  4. ผสมเนื้อครีมไข่ขาวกับเนื้อครีมไข่แดงที่สำเร็จแล้วเข้าด้วยกัน
  5. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อนๆ แล้วฉีดสเปรย์น้ำมัน จากนั้นก็ค่อยๆ ใส่แป้งที่ผสมแล้วลงไป รอประมาณ 5 นาที จากนั้นหยอดน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยปิดฝาแล้วรออีก 7 นาที
  6. หลังจากผ่านไป 7 นาที ให้ผลิกด้านแพนเค้กแล้วปิดฝาทิ้งไว้อีก 5 นาที
  7. ทำวิปครีมด้วยการ นำเฮฟวี่ครีมเทใส่อ่างบนน้ำแข็ง จากนั้นใส่น้ำตาลลองไปแล้วตีจนฟู
  8. ตกแต่งแพนเค้กด้วยวิปครีมแล้วผลไม้ที่ชอบ

หวังว่าทุกคนจะชอบแพนเค้กซูเฟล่ชิ้นหนานุ่มนี้กันนะคะ พอได้ลองทำทานเองแล้วก็รู้สึกว่าไม่ยากเท่าไหร่ ควรเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่ต้องทำทานเล่นๆ บ่อยแล้วล่ะเนอะ สำหรับใครที่อยากทำก็สามารถค้นหาส่วนผสมต่างๆ ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว