สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สูตรทำเอง รสกลมกล่อมไม่เลี่ยน

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สูตรทำเอง รสกลมกล่อมไม่เลี่ยน

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน สปาเก็ตตี้คาโบนาร่ารสกลมกล่อมไม่เลี่ยน 

เมนูแสนง่ายอีกเมนูที่ผมชอบกินและชอบทำมากๆ อยากกินเมื่อไหร่ ก็ทำได้ที่บ้านเลย ก็คือสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า แต่บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันเลี้ยนเกินไป มีทั้งนมทั้งชีสยิ่งกินยิ่งเลี้ยน แต่ผมมีสูตรเด็ดที่ทำกินแล้วรับรองเลยว่าไม่เลี้ยนแถมยังอร่อยฟินด้วยนะครับ มาดูกันเลยว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง?

ส่วนผสม

  1. เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
  2. เบคอนหั่นชิ้นเล็กๆ 80 กรัม
  3. พาเมซานชีสขูด 
  4. ไข่แดง 2 ฟอง
  5. วิปปิ้งครีม หรือ นมจืด 200 กรัม
  6. แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
  7. กระเทียม 5 กลีบสับละเอียด
  8. หัวหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมันปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
  10. เกลือ และ พริกไทยดำ

วิธีทำ

  1. นำไข่แดงใส่ชาม เทวิปปิ้งครีม หรือ นมจืดลงไป พร้อมใส่แป้งสาลี คนผสมให้เข้ากันจนเนียนข้น
  2. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ให้นิ่มเตรียมไว้
  3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนร้อนแล้ว กระเทียม หัวหอม ลงผัดจนหอม แล้วใส่เบคอนลงไปผัดจนสุก เทส่วนผสมที่เตรียมไว้แล้วปรุงรสด้วยเกลือ รอจนเดือด ปิดไฟ แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกไว้ลงไปคลุกให้เข้ากัน
  4. ตักใส่จานแล้วโรยด้วยพาเมซานชีสขูด

บอกแล้วว่าวิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าไม่ยากเลย ส่วนผสมก็หาซื้อง่ายมากๆ สามารถมาเดินเลือกซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว