ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน สปาเก็ตตี้คาโบนาร่ารสกลมกล่อมไม่เลี่ยน
เมนูแสนง่ายอีกเมนูที่ผมชอบกินและชอบทำมากๆ อยากกินเมื่อไหร่ ก็ทำได้ที่บ้านเลย ก็คือสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า แต่บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันเลี้ยนเกินไป มีทั้งนมทั้งชีสยิ่งกินยิ่งเลี้ยน แต่ผมมีสูตรเด็ดที่ทำกินแล้วรับรองเลยว่าไม่เลี้ยนแถมยังอร่อยฟินด้วยนะครับ มาดูกันเลยว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง?
ส่วนผสม
- เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
- เบคอนหั่นชิ้นเล็กๆ 80 กรัม
- พาเมซานชีสขูด
- ไข่แดง 2 ฟอง
- วิปปิ้งครีม หรือ นมจืด 200 กรัม
- แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 5 กลีบสับละเอียด
- หัวหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ และ พริกไทยดำ
วิธีทำ
- นำไข่แดงใส่ชาม เทวิปปิ้งครีม หรือ นมจืดลงไป พร้อมใส่แป้งสาลี คนผสมให้เข้ากันจนเนียนข้น
- ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ให้นิ่มเตรียมไว้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนร้อนแล้ว กระเทียม หัวหอม ลงผัดจนหอม แล้วใส่เบคอนลงไปผัดจนสุก เทส่วนผสมที่เตรียมไว้แล้วปรุงรสด้วยเกลือ รอจนเดือด ปิดไฟ แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกไว้ลงไปคลุกให้เข้ากัน
- ตักใส่จานแล้วโรยด้วยพาเมซานชีสขูด
บอกแล้วว่าวิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าไม่ยากเลย ส่วนผสมก็หาซื้อง่ายมากๆ สามารถมาเดินเลือกซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***