ทำ beef wellington เมนูสุดหรูในโอกาสพิเศษวันวาเลนไทน์

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำ beef wellington เมนูสุดหรูในโอกาสพิเศษวันวาเลนไทน์

 ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำ beef wellington เมนูสุดหรูในโอกาสพิเศษวันวาเลนไทน์ 

เนื่องจากเราอยู่สถานการณ์โควิด-19 ระบายรอบ 2 ผมก็คิดว่าปีนี้เราไม่ควรพาแฟนไปเที่ยวไหนไกล ดังนั้นก็จัดดินเนอร์สุดหรูที่บ้านเลยล่ะกัน แต่เมนูวันนี้ของผมนั้นไม่ธรรมดาแน่นอนนั้นก็คือ  beef wellington เมนูสุดหรูที่ทำโคตรยาก และราคาโคตรแพง ถ้าเราไปกินตามร้านอาหารเมนูนี้มีราคา 1,000 บาทขึ้นไปอย่างแน่นอน ผมก็ถือเอาวันวาเลนไทน์มาเป็นโอกาสในการทำเมนูนี้ดูครับ

ส่วนผสม

  1. แป้งพายชั้น 
  2. เนื้อวัว ส่วนสันใน 
  3. เห็ดแชมปิญอง 
  4. เกลือ, พริกไทย 
  5. หอมแดง 
  6. เบคอน 
  7. ไข่ไก่ 
  8. พาสลีย์ 
  9. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
  11. กระเทียม 2 กลีบ
  12. เกลือ พริกไทย 
  13. ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
  14. ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ

  1. นำส่วนสันในวัวมาเซียกับน้ำมันพืช ด้านนอกพอสุกนำมาพักไว้ และทำเห็ดลุกเซลส์ต่อ นำเห็ดแชมปิญองมาหั่นและปั่นให้ละเอียด
  2. จากนั้นตั้งกระทะไฟอ่อนถึงกลาง ใส่หอมแดงซอยละเอียดลงไปผัดจนหอม ใส่เห็ดลุกเซลส์ลงไปผัดจนแห้ง ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และพาสลีย์ ผัดให้เข้ากัน
  3. นำเบคอนมาวางบนพลาสติกแรป วางเนื้อที่เราพักไว้ ใช้พลาสติกแรปม้วน ให้แน่น นำไปพักในตู้เย็น 30 นาที
  4. นำแป้งพายมารีดให้บางและกว้างกว่าตัวเนื้อที่เตรียมไว้ ใช้แป้งนวลโรยตอนรีดแป้ง จากนั้นนำแป้งมาหุ้มเนื้อให้มิด โดยใช้ไข่ไก่ทาเป็นกาว เพื่อปิดแป้ง ทาไข่ให้ทั่วพาย แล้วนำอบในอุณหภูมิ 190° ประมาณ 20 นาที 
  5. ทำซอสด้วยการใส่ส่วนผสมทุกอย่างแล้วปั่นรวมกัน 
  6. พอเห็นว่าตัวแป้งเริ่มเป็นสีน้ำตาลอ่อนก็เอาออกมาได้ แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมแต่งจาน

พอแต่งจานจนสวยแล้ว ต่อมาหน้าที่พ่อบ้านใจกล้าก็ขอจัดพื้นที่เดทเล็กๆ ในบ้านให้ดูโรแมนติกขึ้นด้วยการเพิ่มเทียนบนโต๊ะอาหาร พร้อมช่อดอกไม้เป็นของขวัญ และปิดท้ายด้วยไวน์ดีๆ สักขวดแค่นี้ผมก็สามารถเดทกับแฟนที่บ้านได้โรแมนติกไม่แพ้ร้านอาหารราคาแพงเลยล่ะครับ

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว