บอกมาเปลือกกับสูตรทำเค้กไมโลลาวาเยิ้มๆ ด้วยหม้อหุงข้าว

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > บอกมาเปลือกกับสูตรทำเค้กไมโลลาวาเยิ้มๆ ด้วยหม้อหุงข้าว

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน บอกมาเปลือกกับสูตรทำเค้กไมโลลาวาเยิ้มๆ ด้วยหม้อหุงข้าว

กลับมาอีกครั้งกับเมนูขนมหวานจากหม้อหุงข้าว เอาจริงๆ ตอนนี้เริ่มตกหลุมรักหม้อหุงข้าวขึ้นมาละ จากที่เมื่อก่อนไม่เคยสนใจ ตอนนี้แบบรักสุดใจเสกเมนูได้หลากหลายมากไม่ต้องมีเตาอบขนมก็ทำได้อร่อยด้วย และวันนี้ก็ขอเสนอเมนู “เค้กไมโลลาวาเยิ้มๆ” ด้วยส่วนผสมที่หาซื้อได้ในห้างบิ๊กซี และที่สำคัญยังประหยัดงบด้วยเพราะใช้ส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่างเองแถมขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก เค้กไมโลลาวาจะเป็นเมนูขนมหวานที่ครองใจใครหลายๆ คนเชียวล่ะ

ส่วนผสม

  1. ผงไมโล 4 ช้อนโต๊ะ
  2. นมสดรสจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  4. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  5. แป้งสาลีอเนกประสงค์  4 ช้อนโต๊ะ
  6. แม่พิมพ์เค้ก

วิธีทำ

  1. ใส่ส่วนผสมที่มีโดยเริ่มจากผงไมโล นมสดรสจืด ไข่ไก่ และน้ำมันพืช จากนั้นก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. ค่อยๆเติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปในส่วนผสมที่คนไว้แล้ว
  3. ทาน้ำมันพืชลงไปในแม่พิมพ์เค้กให้ทั่ว
  4. เติมน้ำในหม้อหุงข้าวโดยใช้สัดส่วนเป็นครึ่งหนึ่งของแม่พิมพ์เค้กแล้วตั้งเวลาไว้ประมาณ 4 นาที 
  5. พอนิ่งเสร็จก็แกะเค้กไมโลลาวาออกมาแล้วตกแต่งด้วยการโนยผงไมโลปิดท้าย

เพียงเท่านี้เราก็จะได้เค้กไมโลวาลาเยิ้มที่ผ่านการนิ่งในหม้อหุงข้าว แถมยังใช้เวลาไม่นานในการทำ ส่วนขั้นตอนการทำนั้นก็แสนง่าย สะดวกและรวดเร็วขนาดนี้ ไว้ว่างๆ ก็ลองทำดูนะคะ ทั้งสนุกแถมยังอร่อยแบบเข้มข้นด้วย ไม่แน่อาจจะเป็นแนวทางสร้างอาชีพเสริมก็ได้ด้วยนะคะ หากใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ คลิก หรือจะไปเดินเลือกที่ห้างบิ๊กซีทุกสาขาก็ได้นะคะ

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว