ตำน้ำพริกอ่องให้ได้ฟิลเหมือนไปเที่ยวเชียงใหม่

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ตำน้ำพริกอ่องให้ได้ฟิลเหมือนไปเที่ยวเชียงใหม่

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ตำน้ำพริกอ่องให้ได้ฟิลเหมือนไปเที่ยวเชียงใหม่

ช่วงนี้ได้ยินแต่คนบ่นอยากไปเที่ยวต่างจังหวัด อยากออกไปพักผ่อนคลายเครียดแต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากหากิจกรรมในบ้านทำไปก่อน วันๆ ก็เอาแต่เข้าครัวฝึกวิชาทำอาหารวนไป แต่วันนี้ผมขอเพิ่มสกิลอีกอย่างเป็นลองตำน้ำพริกอ่องให้ได้ฟิลเหมือนไปเที่ยวเชียงใหมไหนๆ ก็ไม่ได้ออกไปเที่ยวอย่างที่ใจต้องการ แต่เราก็สามารถสร้างฟิลได้ด้วยการทำอาหารเหนือกินเองซะเลย ไม่ต้องไปเยือนถึงถิ่นก็กินได้ 

ส่วนผสม

  1. หมูสับ 500 กรัม
  2. มะเขือเทศราชินี 20 ลูก
  3. หอมแดง 5 หัว
  4. กระเทียม 10 กลีบ
  5. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 5 เม็ด
  6. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
  7. เกลือ 1 ช้อนชา
  8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  10. ต้นหอม 1 ต้น
  11. ผักชี 1 ต้น

วิธีทำ

  1. เริ่มจากการโขลกพริกแกงก่อนโดยใส่การหอมแดงกับกระเทียมแล้วโขลกให้ละเอียด
  2. ใส่กะปิและเกลือลงไปโขลกรวมกัน แต่ให้โขลกอย่างเบามือ
  3. ตั้งไฟอ่อนปานกลางใส่น้ำมันพืชลง แล้วนำหมูสับลงไปผัดจนสุก จากนั้นตามด้วยเครื่องพริกแกงที่โขลกไว้แล้วลงไปผัดต่อ
  4. พอผัดไปสักพักเห็นว่าน้ำเริ่มแห้ง ให้เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย จากนั้นใส่มะเขือเทศราชินีลงผัดจนกว่าเนื้อมะเขือเทศราชินีจะสุก
  5. พอสุกเรียบร้อยแล้วก็ตักใส่ถ้วยแล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมกับผักชีหั่นซอย

เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำพริกอ่องอร่อยๆ ที่ได้ฟิลเหมือนไปนั่งกินขันโตกที่เชียงใหม่ ที่เหลือก็แค่หาแคปหมูกับเซ็ตผักสดมากินคู่กัน แค่นี้ก็อร่อยเหาะแล้วล่ะครับ ที่สำคัญในห้างบิ๊กซีก็มีโซนผักที่สะอาดสดใหม่ทุกวันให้ทุกท่านได้ไปเลือกซื้อกันได้หรือจะสั่งซื้อส่วนผสมอย่างเดียวทางออนไลน์ก็ได้เช่นกัน คลิก  

 ***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว