สูตรเด็ดทำกิวด้ง ข้าวหน้าเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นแบบง่ายๆ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > สูตรเด็ดทำกิวด้ง ข้าวหน้าเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นแบบง่ายๆ

 ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน สูตรเด็ดทำกิวด้ง ข้าวหน้าเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นแบบง่ายๆ

สำหรับใครที่คิดถึงบรรยากาศต่างประเทศอยากไปเที่ยวแต่ไปไม่ได้ วันนี้ผมก็มีเมนูจากประเทศญี่ปุ่นมาฝากนั่นก็คือ กิวด้งข้าวหน้าเนื้อสไตล์ญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับวิธีทำแบบง่ายๆ และซอสรสต้นตำรับแสนอร่อย ถ้าพร้อมแล้วมาลงมือทำกันเลยดีกว่าครับ

ส่วนผสม

  1. ขิงบด 5 กรัม
  2. หอมหัวใหญ่สไลซ์ 1 หัว
  3. เนื้อวัวสไลซ์ 300 กรัม
  4. เส้นชิราตากิ 200 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
  6. ผงดาชิ 1 ช้อนชา
  7. สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
  8. มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
  9. โชยุ 6 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำเปล่า 1+½  ถ้วยตวง
  11. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำขิงบด น้ำตาลทราย ผงดาชิ สาเก มิริน โชวยุ และน้ำเปล่า มาเทรวมกันไว้ในถ้วย คนผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  2. ใส่หอมหัวใหญ่กับน้ำมันพืชลงในกระทะแล้วเปิดไฟแรงผัดจนหอมหัวใหญ่เริ่มสลด
  3. ใส่เนื้อวัวลงไปผัดแค่พอสุก
  4.  เทส่วนผสมน้ำปรุงรสลงไปในส่วนผสมที่ทำไว้ พอน้ำเดือดก็ปรับเป็นไฟกลาง รอให้น้ำงวดลงครึ่งหนึ่ง
  5. ระหว่างรอน้ำงวด ให้นำเส้นชิราตากิไปต้มแล้วนำมาล้างเพื่อดับกลิ่นคาว จากนั้นจึงใช้มีดหั่นครึ่ง เพื่อให้เส้นไม่ยาวจนเกินไป จากนั้นใส่เส้นชิราตากิผัดในกระทะ แล้วทิ้งไว้สักพัก

นอกจากนี้คุณอาจจะเติมไข่ออนเซ็นเป็นท็อปปิ้งปิดท้ายเพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้ตามความชอบ สำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

 ***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว