สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำมาการอนหลากรสแจกเป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ
ช่วงเวลาที่เด็กๆ รอคอยทุกปีก็คือ “วันเด็กแห่งชาติ” วันที่ผู้ใหญ่อย่างเราพร้อมทำทุกอย่างตามคำเรียกร้องของเด็กๆ ไม่ว่าจะพาไปเที่ยว ซื้อของเล่น และขนม วันนี้จะยอมตามใจโดยไม่มีข้อแม่หนึ่งวัน และวันนี้เราจะมาทำมาการอนแจกเด็กเป็นของขวัญอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่ามาการอนแสนอร่อยต้องเตรียมอะไรบ้าง?
ส่วนผสม
- อัลมอนด์ป่น 300 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
- ไข่ไก่ (ไข่ขาว) 110 กรัม
- ผงชาเขียว 10 กรัม
- น้ำเปล่า 75 กรัม
- น้ำตาลทราย 255 กรัม
- ไข่ไก่ (ไข่ขาว) 110 กรัม
วิธีทำ
1. อบอัลมอนต์เพื่อไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หลังอบเอาออกมาพักทิ้งไว้จนเย็น
2. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อมือจนเกิดฟอง ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
3. นำเข้าเครื่องปั่นตีด้วยความเร็วปานกลาง แบ่งน้ำตาลทรายเป็น 3 ส่วน
4. ค่อยๆเติมน้ำตาลทรายทีละส่วนในระหว่างการตี ตีจนส่วนผสมเริ่มตั้งยอดอ่อนเท่านั้น จึงหยุดตี
5.ใส่สีตามชอบ และตีด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากัน
6. นำอัลมอนต์ที่พักจนเย็นมาคลุกผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง และร่อนด้วยถ้วยร่อนแป้ง
7. นำอัลมอนต์และไอซิ่งที่ร่อนแล้วแบ่งเป็น 3 ส่วน นำมาผสมในเมอแรงค์ทีละส่วน โดยใช้ไม้พายค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน
8. นำส่วนผสมที่ได้ใส่หัวบีบ และหยอดลงพิมพ์มาการองที่เตรียมไว้
9. พักผิวมาการองทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. หรือจนกว่าหน้าผิวจะแห้ง
10. เมื่อพักผิวจนแห้งดีแล้ว นำเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 5 นาที แล้วเปิดฝาเตาอบสักพักเพื่อไล่ความชื้น และอบต่ออีกประมาณ 8 นาที
11. พักทิ้งไว้จนเย็น แซะออกจากพิมพ์ และนำมาสอดไส้ได้เลย
ทำทั้งทีก็ทำเยอะๆ ไปเลยนะคะ จะได้เอาไว้แจกเด็กๆ ระแวกบ้านได้หลากคน แถมมาการอนยังเป็นขนมที่เก็บไว้ได้นาน ดังนั้นทำมาครั้งละเยอะๆ ก็ไม่เป็นไรค่าาา
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***