ทำมาการอนหลากรสแจกเป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำมาการอนหลากรสแจกเป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำมาการอนหลากรสแจกเป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ

ช่วงเวลาที่เด็กๆ รอคอยทุกปีก็คือ “วันเด็กแห่งชาติ” วันที่ผู้ใหญ่อย่างเราพร้อมทำทุกอย่างตามคำเรียกร้องของเด็กๆ ไม่ว่าจะพาไปเที่ยว ซื้อของเล่น และขนม วันนี้จะยอมตามใจโดยไม่มีข้อแม่หนึ่งวัน และวันนี้เราจะมาทำมาการอนแจกเด็กเป็นของขวัญอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่ามาการอนแสนอร่อยต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ส่วนผสม

  1. อัลมอนด์ป่น 300 กรัม
  2. น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
  3. ไข่ไก่ (ไข่ขาว) 110 กรัม
  4. ผงชาเขียว 10 กรัม
  5. น้ำเปล่า 75 กรัม
  6. น้ำตาลทราย 255 กรัม
  7. ไข่ไก่ (ไข่ขาว) 110 กรัม

วิธีทำ

1. อบอัลมอนต์เพื่อไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หลังอบเอาออกมาพักทิ้งไว้จนเย็น

2. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อมือจนเกิดฟอง ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน 

3. นำเข้าเครื่องปั่นตีด้วยความเร็วปานกลาง แบ่งน้ำตาลทรายเป็น 3 ส่วน

4. ค่อยๆเติมน้ำตาลทรายทีละส่วนในระหว่างการตี ตีจนส่วนผสมเริ่มตั้งยอดอ่อนเท่านั้น จึงหยุดตี

5.ใส่สีตามชอบ และตีด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากัน

6. นำอัลมอนต์ที่พักจนเย็นมาคลุกผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง และร่อนด้วยถ้วยร่อนแป้ง 

7. นำอัลมอนต์และไอซิ่งที่ร่อนแล้วแบ่งเป็น 3 ส่วน นำมาผสมในเมอแรงค์ทีละส่วน โดยใช้ไม้พายค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน 

8. นำส่วนผสมที่ได้ใส่หัวบีบ และหยอดลงพิมพ์มาการองที่เตรียมไว้ 

9. พักผิวมาการองทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. หรือจนกว่าหน้าผิวจะแห้ง

10. เมื่อพักผิวจนแห้งดีแล้ว นำเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 5 นาที แล้วเปิดฝาเตาอบสักพักเพื่อไล่ความชื้น และอบต่ออีกประมาณ 8 นาที  

11. พักทิ้งไว้จนเย็น แซะออกจากพิมพ์ และนำมาสอดไส้ได้เลย

ทำทั้งทีก็ทำเยอะๆ ไปเลยนะคะ จะได้เอาไว้แจกเด็กๆ ระแวกบ้านได้หลากคน แถมมาการอนยังเป็นขนมที่เก็บไว้ได้นาน ดังนั้นทำมาครั้งละเยอะๆ ก็ไม่เป็นไรค่าาา

 ***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว