หมูผัดกิมจิสูตรเด็ดถูกปากคนไทย

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > หมูผัดกิมจิสูตรเด็ดถูกปากคนไทย

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน หมูผัดกิมจิสูตรเด็ดถูกปากคนไทย

วันนี้เอาใจสายเกาหลีกันหน่อยครับด้วยเมนู “หมูผัดกิมจิ” สูตรเด็ดที่รับรองเลยว่าต้องถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ต้องสารภาพตามตรงเลยครับว่าผมเริ่มหลงไหลในกิมจิแล้ว ค้นพบว่าเป็นเครื่องเคียงที่คนไทยสามารถเอามากินคู่กับอาหารประเภทเนื้อสัตว์เพื่อตัดเลี้ยนได้อย่างลงตัว ผมเลยเข้าใจแล้วว่าทำไมในร้านเนื้อย่างเกาหลีถึงเสริฟกิมจิเป็นเครื่องเคียงจำนวนเยอะ เพราะมันกินคู่กันแล้วอร่อยมากนั้นเอง ออกนอกเรื่องมานานเรามาเริ่มทำหมูผัดกิมจิกันเลยดีกว่าครับ

ส่วนผสม

  1. เนื้อหมูสามชั้นสไลด์ 200 กรัม
  2. กิมจิ 150 กรัม
  3. โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมันงา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  5. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. หอมหัวใหญ่ ½ หัว
  7. ต้นหอม 1 หัว
  8. งาขาว (สำหรับโรยหน้า)
  9. เกลือ ½ ช้อนชา
  10. ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. หมักหมูสามชั้นด้วยน้ำมันงา โคชูจัง ซอสปรุงรส
  2. ระหว่างรอหมักหมูให้หั่นผักรอ
  3. พอหมักหมูได้ที่แล้วก็ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันงาลงไปตามด้วยเนื้อหมูสามชั้น ผัดจนหมูเกือบสุก
  4.  ใส่กิมจิที่หั่นแล้วลงไปผัดกับหมูสามชั้น จากนั้นก็ใส่หัวหอม ต้นหอม และปรุงรสด้วยโคชูจัง ซอสปรุงรสและเกลือ
  5. ผัดทุกอย่างจนสุกแล้วตักใส่จานพร้อมโรยด้วยงาขาว

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมทำกินเองบ่อยๆ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่ายมากและส่วนผสมก็หาซื้อง่ายมากเช่นกัน แถมรสชาติยังถูกปากคนไทยด้วยซอสปรุงรสที่มีอยู่ที่บ้าน และสำหรับส่วนผสมก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว