ทำซุปไก่ไปตักบาตรเทโวในวันออกพรรษา

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำซุปไก่ไปตักบาตรเทโวในวันออกพรรษา

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำซุปไก่ไปตักบาตรเทโวในวันออกพรรษา

เวลาช่างผ่านไปไวจริงๆ นะครับ ผมจำได้ว่าเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งทำเมนูสำหรับใส่บาตรในวันเข้าพรรษามาเอง นี้ก็ผ่านมา 3 เดือนแล้ว ถึงเวลาเข้าครัวทำเมนูสำหรับเตรียมไปตักบาตรเทโวในวันออกพรรษา แล้วเมนูในวันนี้เหมาะกับช่วงนี้ที่อากาศแปรปวน ผมเห็นคนรอบตัวหลายคนพากันเป็นหวัด เลยนี้เมนูนี้ขึ้นมาได้นั้นก็คือ “ซุปไก่” เมนูที่ทำง่ายๆ แต่มีประโยชน์และคุณค่าทางอาหารสูง!

ส่วนผสม

  1. น่องไก่ หรือปีกไก่
  2. มันฝรั่ง
  3. แครอท
  4. มะเขือเทศ
  5. หอมหัวใหญ่
  6. คึ่นช่าย
  7. น้ำซุป
  8. พริกไทย
  9. เกลือ 

วิธีทำ

  1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาดแล้วพักไว้ จากนั้นปลอกหอมใหญ่แล้วหั่นเป็น 4 ส่วน แล้วตามด้วยมันฝรั่ง และมะเขือเทศ
  2. ต้มน้ำซุปด้วยกระดูกไก่ หรือใช้น้ำซุปสำเร็จรูป ต้มจนน้ำเดือดแล้วใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศลงไป
  3. ต้มทิ้งไว้สักพักแล้วใส่เนื้อไก่ลงไป พร้อมปรุงรสด้วยพริกไทยกับเกลือ จากนั้นหรี่ไฟเบาลง แล้วต้มทิ้งไว้ 30 นาที 
  4. พอต้มจนเนื้อไก่เปื่อยได้แล้ว ให้ใส่คื่นช่ายโรยหน้า

นี่ก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่เวลาเป็นหวัดควรหามาทาน เพื่อช่วยให้โล่งคอไล่อาการหวัดได้ดี แถมมีโปรตีนสูง แถมการทำครั้งนี้ยังนำไปตักบาตรเทโวได้อีกด้วย สำหรับส่วนผสมต่างๆ ก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว