ทำคอร์นด๊อก ฮอทดอกสไตล์เกาหลีตามรอยซีรีส์ Start up

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำคอร์นด๊อก ฮอทดอกสไตล์เกาหลีตามรอยซีรีส์ Start up

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำคอร์นด๊อก ฮอทดอกสไตล์เกาหลีตามรอยซีรีส์ Start up

สำหรับใครที่ยัง move on จากซีรีส์ Start up ใน Netfilx ไม่ได้เพราะคิดถึงคุณหัวหน้าฮันจีพยอน คิดถึงนัมโดชานและซอดัลมี บางคนก็อาจกลับมาดูย้อนอีกรอบ แต่ผมขอมาทำคอร์นดอกที่หัวหน้าฮันชอบกินดีกว่าครับ ตอนดูในซีรีส์ผมนี่อยากบินไปกินที่เกาหลีเลย แต่ความจริงแล้วคงทำได้ยากด้วยสถานการณ์ต่างๆ วันนี้ผมเลยมาทำคอร์นด๊อกชีสยืดดูสักครั้ง มาดูกันว่าต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้าง

ส่วนผสม

  1. นมสดธรรมดา 1 + ½  ถ้วย
  2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  3. น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย 
  4. เกลือ 1 ช้อนชา
  5. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  6. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 + ½  ถ้วย 
  7. cornmeal 1 ถ้วย
  8. ผงฟู 2 ช้อนชา
  9. ไส้กรอก
  10. น้ำมันพืช
  11. ไม้เสียบลูกชิ้น

วิธีทำ

1. เทน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะ เปิดไฟ ให้น้ำมันร้อนประมาณ 190 องศาเซลเซียส

2. เตรียมถ้วยผสมสองใบ ถ้วยผสมแรกจะผสมส่วนผสมเปียก เริ่มแรกเทนม ไข่ไก่ และน้ำมันพืช 1/4 ถ้วย ลงในถ้วยใบแรก ตีให้เข้ากัน พักไว้

3. ถ้วยผสมอีกใบให้เทเกลือ น้ำตาล และแป้ง 1 + 1/2 ถ้วย cornmeal และผงฟูลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน

4. ค่อยๆ เติมส่วนผสมแห้งลงในถ้วยส่วนผสมเปียกทีละน้อย คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

5. เสียบไส้กรอกด้วยไม้เสียบลูกชิ้น เตรียมจานอีกใบเทแป้งสาลีอเนกประสงค์เล็กน้อย นำไส้กรอกคลุกแป้งให้ทั่วๆ

6. จุ่มไส้กรอกลงไปชุบส่วนผสมแป้ง ทอดลงในน้ำมันร้อนๆ อย่าใส่ไส้กรอกลงในกระทะเบียดกันจนเกินไป ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน

7. ตักไส้กรอกมาซับน้ำมันบนกระดาษซับ

แค่ได้กินคอร์นด๊อกก็ช่วยให้หายคิดถึงซีรีส์ไปได้เลยล่ะครับ แต่ใครที่กินแล้วยังคิดถึงตัวละครอยู่ ผมแนะนำให้ดูซีรีส์ไปพร้อมกับกินคอร์นด๊อกไปเลยครับ ฮ่าๆ สำหรับส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีหรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 ***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

แชร์เรื่องราว